Tổng kết Chiến dịch Mùa hè xanh 2018

Sáng ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Căn cứ Khu ủy miền Đông, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu. Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Lạc Hồng đã phối hợp cùng với Huyện đoàn Vĩnh Cửu, Đoàn Thanh niên xã Phú Lý tổ chức Lễ tổng kết hoạt động Mùa hè xanh năm 2018 tại xã Phú Lý.

Hình 1: Đội TNTN Mùa hè xanh 2018 chụp ảnh lưu niệm tại vị trí đóng quân

Đến tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy nhà trường; Đ/c Hồ Hồng Nguyên – UV.BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai, về phía Đoàn – Hội Sinh viên trường có Đ/c Lê Sơn Quang – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Trần Tiến – Chủ tịch Hội Sinh viên trường; về phía huyện Đoàn Vĩnh Cửu có Đ/c Phùng Thanh Sang – Phó Bí thư thường trực huyện đoàn Vĩnh Cửu cùng với 40 sinh viên tình nguyện trường ĐH Lạc Hồng và Đoàn viên thanh niên xã Phú Lý.

Tại buổi Lễ tổng kết, Đ/c Kheo Thành Linh – Đội trưởng Đội TNTN Mùa hè xanh trường Đại học Lạc Hồng đã báo cáo các nội dung đã thực hiện trong hơn 2 tuần công tác của các bạn sinh viên tình nguyện tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh cửu.

Hình 2: Đ/c Kheo Thành Linh - Đội trưởng Mùa hè xanh 2018 báo cáo các nội dung đã thực hiện tại chiến dịch

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 do Đội TNTN trường Đại học Lạc Hồng thực hiện được lãnh đạo địa phương, bà con nhân dân đánh giá cao thông qua các kết quả đạt được qua hơn 2 tuần thực hiện. Tại lễ tổng kết, huyện đoàn Vĩnh Cửu, UBND xã Phú Lý, Đoàn Thanh niên xã Phú Lý tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 tại xã Phú Lý.

Hình 3: Đ/c Phùng Thanh Sang - P. Bí thư thường trực huyện đoàn Vĩnh Cửu tặng giấy khen của huyện đoàn cho các chiến sĩ Mùa hè xanh

Hình 4: Đại diện Đoàn Thanh niên xã Phú Lý tặng giấy khen của Đoàn xã cho các cá nhân xuất sắc tại chiến dịch

Hình 5: Đ/c Hồ Hồng Nguyên - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Đồng Nai thăm và tặng quà cho toàn đội tại buổi lễ tổng kết chiến dịch

Chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện năm 2018 của tuổi trẻ Đại học Lạc Hồng diễn ra tại Xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai từ ngày 15/7/2018 đến ngày 05/8/2018. Trong thời gian tại địa phương Đội đã thực hiện một số công tác như sau:

Xây dựng 01 căn nhà Nhân ái trị giá 60,000,000 đồng cho Ông Hoàng Văn Hạnh, ngụ ấp Lý Lịch 2, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu.

Sữa chữa, hỗ trợ ngày công cho 15 hộ gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu.

Mở 4 lớp học văn hóa hè, luyện chữ đẹp cho trẻ em từ 06 tuổi đến 14 tuổi tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu; trao tặng sách, vở cho các em học sinh với tổng số tiền 10 triệu đồng.

Tiến hành trồng hơn 1200 cây xanh dọc theo tuyến đường ấp 2, xã Mã Đà

Tiến hành dọn dẹp, phát quang  4km đường giao thông nông thôn tại xã Phú Lý.

Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thắp nến tri ân tại Chiến khu D nhân dịp Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Tiến hành tuyên truyền, thiết kế các biểu mẫu khẩu hiệu nhằm nâng cao ý thức bảo vệ vệ sinh môi trường cho cụm khu dân cư tại xã Phú Lý.

Đồng thời, vào các buổi chiều từ 16h30 đến 18h00 Đội TNTN Mùa hè xanh còn tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ giao lưu cùng Đoàn viên, thanh niên xã Phú Lý.

Đoàn - Hội SV Trường

Đoàn - Hội, Mùa hè xanh, Tổng kết