Tin tức

ĐH Lạc Hồng đạt Giải Nhất Hội thi “Thanh niên Đồng Nai sáng tạo đồng hành cùng hàng Việt” năm 2018

Hội thi là một hoạt động của tuổi trẻ Đồng Nai hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong đoàn viên, hội viên, thanh niên; là cầu nối giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thể hiện sự hiểu biết về Cuộc vận động; từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức của đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc tiêu dùng, mua sắm, sử dụng các loại hàng hóa, sản phẩm dịch vụ có chất lượng của các doanh nghiệp, nhà sản xuất trong nước, trong tỉnh, góp phần làm cho Cuộc vận động đi vào cuộc sống.

Hình 1: Quang cảnh Hội thi

Sáng ngày 11/10/2018 (Thứ bảy), tại Nhà hàng Cọ Dầu – KDL Bửu Long đã diễn ra Hội thi tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với chủ đề “Thanh niên Đồng Nai sáng tạo đồng hành cùng hàng Việt” năm 2018.

Hội thi là sự góp mặt của 27 đội thi đến từ đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Các đội thi phải trải qua 2 nội dung thi:

Nội dung 1, bao gồm 4 phần thi: Trắc nghiệm – Thử tài trí nhớ - Hiểu ý đồng đội – Sáng tạo Slogan;

Nội dung 2 là phần thi trưng bày sản phẩm “Tự hào hàng Việt”.

Hình 2: Phần dự thi của trường Đại học Lạc Hồng

Trong nội dung về trưng bày sản phẩm “Tự hào hàng Việt”, gian hàng trường Đại học Lạc Hồng đã mang đến cho Ban giám khảo sản phẩm máy in 3D đến từ khoa Cơ điện – Điện tử. Với sự sáng tạo và thuyết minh hết sức lưu loát cùng với việc trang trí hài hòa khu vực gian hàng mà trường Đại học Lạc Hồng đã đạt số điểm cao tại vòng thi này.Tiếp tục các phần thi liên quan đến kiến thức: Trường Đại học Lạc Hồng đều đạt điểm cao trong tất cả các vòng thi.

Hình 3: Khu vực gian hàng trưng bày với sản phẩm “Máy in 3D” của trường Đại học Lạc Hồng

Xuất sắc vượt qua các đơn vị được đánh giá cao trong Hội thi như Huyện đoàn Nhơn Trạch, huyện đoàn Long Thành, Đại học Đồng Nai. Đội thi trường Đại học Lạc Hồng đã giành Giải Nhất Hội thi tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với chủ đề “Thanh niên Đồng Nai sáng tạo đồng hành cùng hàng Việt” năm 2018.

Hình 4: Đ/c Trần Tiến - Phó Bí thư, Chủ tịch HSV chụp ảnh lưu niệm cùng đội dự thi

Qua hội thi các đơn vị đã hiểu biết về những thương hiệu, những sản phẩm của Việt Nam cũng như là việc nắm rõ các quy định sai phạm về hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng,…Và hơn hết nhắm tới sự lựa chọn ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Đoàn - Hội SV Trường

hàng Việt;Giải Nhất;2018