Tin tức & Sự kiện

Khoa QT-KTQT: Khai giảng khóa đào tạo Khởi sự doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp

Sau 4 lớp đào tạo khởi sự doanh nghiệp miễn phí được sự tài trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Với mục tiêu khơi dậy tinh thần nghiệp chủ, ươm mầm khát vọng doanh nhân; tạo cơ hội để sinh viên gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm với các doanh nhân thành đạt; hỗ trợ sinh viên thực tập tốt nghiệp và giới thiệu sinh viên tham gia cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia năm 2016. Trường Đại học Lạc Hồng phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Hội đồng Hỗ trợ - Tư vấn Chương trình Khởi nghiệp phía Nam tổ chức khóa đào tạo và giao lưu khởi nghiệp cho sinh viên toàn trường vào hai ngày 27 và 28/9/2016. Vào lúc 13:00 ngày 27/9/2016, tại phòng I209, BTC khóa đào tạo đã tổ chức lễ khai giảng lớp khởi sự doanh nghiệp.

Đến tham dự lễ khai giảng, về phía Ban giám hiệu Nhà trường có:

• Thầy TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường
  • Thầy TS. Diệp Cẩm Thu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
  • Thầy TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Về phía Ban lãnh đạo Khoa QT-KTQT có:

• Thầy TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng Khoa QT-KTQT
  • Cô ThS. Nguyễn Thị Lan Thanh – Phó Trưởng Khoa QT-KTQT

Về phía Báo diễn đàn doanh nghiệp có:

Bà Trương Thị Diệu Oanh – Ban thư ký chương trình khởi nghiệp phía Nam – Phóng viên Báo diễn đàn doanh nghiệp

Về phía Hiệp hội xuất nhập khẩu tỉnh Đồng Nai có Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội xuất nhập khẩu tỉnh Đồng Nai

Cùng gần 100 sinh viên đến tham gia khóa đào tạo.

Sau lễ khai giảng, khóa đào tạo đã được bắt đầu dưới sự hướng dẫn của Thầy ThS. Trần Minh Trí  – Giảng viên Đại Học Nông Lâm, Tổng Thư Ký hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía nam giảng về ý tưởng kinh doanh và các loại hình kinh doanh; cách đánh giá bản thân với tư cách là chủ doanh nghiệp; cách tìm ý tưởng kinh doanh tốt; phát triển ý tưởng kinh doanh thành bản kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra các học viên còn được Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội xuất nhập khẩu tỉnh Đồng Nai hướng dẫn chia sẻ lập module kế hoạch kinh doanh; hình thành ý tưởng và phát triển cơ hội kinh doanh. Lớp học đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ và nhiệt tình từ giảng viên và các bạn sinh viên.

Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng” lần I năm 2016 đang đi đến giai đoạn chung kết. Có thể nói, lớp Khởi sự doanh nghiệp lần đầu tiên từ Báo Diễn đàn doanh nghiệp là cơ hội rất thuận lợi để các đội từng bước hoàn thiện dự án khởi nghiệp của mình, từng bước chinh phục chiến thắng từ cuộc thi cũng như trên con đường khởi nghiệp sau này.

Khoa Quản Trị KTQT

khởi nghiệp, khởi sự, sinh viên, doanh nghiệp