Tin tức

[KĐP] Tập huấn hướng dẫn sinh viên khóa 2022 viết hồ sơ năng lực điện tử E-portfolio

Nhằm giúp sinh viên sử dụng công nghệ điện tử xây dựng hồ sơ lưu trữ, xây dựng hình ảnh cá nhân thông qua việc viết blog, nâng cao khả năng viết cho sinh viên, Khoa Đông phương học đã tổ chức buổi Tập huấn viết hồ sơ năng lực điện tử E-Portfolio - Blog vào chiều ngày 19/11/2022, tại A301, cơ sở 1, Trường Đại học Lạc Hồng.
89 sinh viên khóa 2022 đến từ 3 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Nhật Bản học và Hàn Quốc học đã hào hứng tham gia buổi học.
ThS. Hoàng Tiến Dũng - Phó Phòng Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng đã giới thiệu tổng quan về khái niệm E-portfolio (viết tắt của electronic portfolio là hồ sơ điện tử dưới dạng file pdf, slide, video hoặc website cá nhân) và trực tiếp hướng dẫn sinh viên biết cách tạo hồ sơ năng lực điện tử bằng hình thức viết blog, bao gồm các kỹ năng tạo blog, viết bài, tạo tag, chèn hình ảnh, video vào bài viết nhằm tăng tính sinh động.
Qua buổi tập huấn, sinh viên K22 biết cách vận dụng hồ sơ năng lực điện tử để ghi lại quá trình học tập và thành tích đạt được trong 4 năm học tại nhà trường. Từ đây, sinh viên có thêm phương thức sinh động, trực quan để giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng.
Đây là năm thứ hai Khoa Đông phương học tổ chức tập huấn cho sinh viên viết hồ sơ năng lực điện tử, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng viết, kỹ năng ứng dụng các dịch vụ web để phục vụ cho học tập và khởi nghiệp.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Khoa Đông phương