Tin tức

VTV khởi động lại Sân chơi Công nghệ Robocon 2023 sau 3 năm tạm dừng vì Đại dịch Covid-19.

Sau 3 năm vắng bóng, vừa qua theo như công bố kế hoạch mới nhất từ BTC cuộc thi Robocon 2023 dự kiến tổ chức từ ngày 24 đến 28-5 tại Nam Định và đội vô địch sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi ABU Robocon 2023 tổ chức vào tháng 8-2023 tại Campuchia.

Gần nhất Đội LH-WAO Đại học Lạc Hồng xuất sắc đăng quang Robocon Việt Nam 2019

Với thành tích 9 năm vô địch robocon Việt Nam và 3 năm vô địch ABU, Đại học Lạc Hồng luôn duy trì sân chơi công nghệ này, giúp sinh viên khối ngành kỹ thuật (công nghệ thông tin, cơ điện tử, tự động hóa, điện - điện tử) có cơ hội phát triển kỹ năng và trải nghiệm trong lĩnh công nghệ chế tạo. Tại cuộc thi năm nay trường Đại học Lạc Hồng đã có 3 đội tiến hành chế tạo cơ cấu thử độ chính xác khi ném. Qua đó, thầy Trần Phú Cường giải thích thêm nguyên tắc vật lý khi ném vòng giúp đạt hiệu quả tốt nhất.

Thầy Trần Phú Cường giải thích nguyên tắc vật lý khi ném vòng

Với niềm đam mê và hào hứng từ sinh viên trường Đại học Lạc Hồng đối với sân chơi này nên ban phụ trách đã tổ chức lễ phát động phong trào từ sớm với lịch trình cụ thể, để các đội có nhiều thời gian hoàn thiện robot, cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt và đầy cảm xúc.

Lịch trình tổ chức robocon tại Đại học Lạc Hồng 2023

Cùng đồng hành với Robocon và Đại học Lạc Hồng trong mùa giải năm nay nhé!

Thông tin liên lạc đăng ký dự thi gửi về Tổ thường trực Robocon:

- Khu vực miền Bắc: 093 6080671

- Khu vực miền Nam: 098 9012412