Khánh thành phòng thực hành khí nén trị giá 6,5 tỷ tại LHU

Sáng ngày 08/4/2024 Trường đại học Lạc Hồng (LHU) phối hợp cùng SMC Corporation khánh thành phòng thực hành khí nén trị giá hơn 6,5 tỷ đồng dành cho giảng viên – sinh viên đầu tiên tại Đồng Nai đặt tại lầu 5, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng LHU.

Ông Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng nhà trường (phải) cùng

Ông Tomita Shoichi - Quản lý cấp cao SMC Corporation thực hiện kí kết hợp tác

Sự kiện có sự tham dự của Ông Tomita Shoichi - Quản lý cấp cao SMC Corporation; Ông Gerald Ho - Tổng Giám đốc SMC Việt Nam; Takao Matsui - Tổng Giám đốc SMC Manufacturing Việt Nam; Bà Đỗ Thị Lan Đài – Chủ tịch HĐT; Ông Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng nhà trường; Ông Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng và quý ông bà Lãnh đạo Khoa Cơ điện Điện tử và các đơn vị Khoa phòng ban trung tâm trong nhà trường.

Khánh thành phòng thực hành khí nén trị giá 6,5 tỷ tại LHU

Các đại biểu cắt băng đánh dấu Phòng thí nghiệm tự động hóa chính thức hoạt động

Được biết dự án này, do Tập đoàn sản xuất thiết bị khí nén và công nghệ tự động hóa (SMC) Nhật Bản tài trợ. Tròn 1 năm triển khai dự án, phòng thực hành SMC Automation Lab trị đã chính thức đi vào hoạt động.

Trước đó, tháng 6/2023, Trường Đại học Lạc Hồng và Công ty Trách nhiệm hữu hạn SMC Manufacturing Việt Nam thuộc Tập đoàn SMC Nhật Bản đã ký kết hợp tác chiến lược. Trong đó, có việc SMC Việt Nam tài trợ thiết bị Phòng thí nghiệm tự động hóa SMC Automation Lab cho Trường đại học Lạc Hồng trị giá hơn 6,5 tỷ đồng.

Khánh thành phòng thực hành khí nén trị giá 6,5 tỷ tại LHU

Thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên khoa Cơ Điện về tham dự

Ngoài ra, Đại học Lạc Hồng cũng nhận được sự đồng hành của Công ty Trách nhiệm hữu hạn SMC Manufacturing Việt Nam về tài trợ các gói thiết bị khí nén và công nghệ tự động hóa cho hoạt động chế tạo robot, hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Khánh thành phòng thực hành khí nén trị giá 6,5 tỷ tại LHU

Phòng thực hành SMC chính thức đi vào hoạt động

Đến đầu tháng 4/2024, Công ty Trách nhiệm hữu hạn SMC Manufacturing Việt Nam hoàn thành chuyển giao hoàn chỉnh phòng thí nghiệm cho Trường đại học Lạc Hồng với hàng nghìn thiết bị khí nén, công nghệ tự động hóa hiện đại, tiêu chuẩn cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn giúp nhà trường đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ giảng viên ngành cơ điện-điện tử về lĩnh vực khí nén và tự động hóa, trang bị các phần mềm giảng dạy vận hành thiết bị khí nén, tự động hóa thực tế.

Khánh thành phòng thực hành khí nén trị giá 6,5 tỷ tại LHU

Lãnh đạo LHU và đại diện Tập đoàn SMC tham quan Phòng thí nghiệm sau lễ khai trương

Trong năm 2023 và 2024, Công ty Trách nhiệm hữu hạn SMC Manufacturing Việt Nam còn tài trợ cho sinh viên Trường đại học Lạc Hồng nhiều gói thiết bị khí nén và tự động hóa phục vụ chế tạo robot để tham dự Cuộc thi sáng tạo robocon Việt Nam.

Khánh thành phòng thực hành khí nén trị giá 6,5 tỷ tại LHU

LHU là trường đại học đào tạo đa ngành trong đó có CNKT Điện-Điện tử, CNKT Cơ khí, CNKT Điều khiển và Tự động hóa là 3 chương trình đào tạo có giảng dạy môn học lý thuyết và thực hành về Khí nén-Thủy lực, thường xuyên có tổ chức các cuộc thi chuyên ngành về thiết kế mạch điều khiển khí nén sử dụng  PLC. Bên cạnh đó LHU còn là ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất tại Việt Nam về chế tạo robot tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam, Robot Châu Á Thái Bình Dương. Điều này đã thuyết phục được SMC trao cơ hội hợp tác trong dự án tài trợ thiết bị phòng thực hành SMC Automation Lab cho hoạt động đào tạo và thiết bị khí nén cho hoạt động chế tạo robot tham gia Cuộc thi Robocon Việt Nam hàng năm.

Khánh thành phòng thực hành khí nén trị giá 6,5 tỷ tại LHU

Sinh viên trải nghiệm thiết bị tại phòng thực hành

Đối với lĩnh vực chuyển giao công nghệ, Đại học Lạc Hồng là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của cả nước trong đổi mới công nghệ, có nhiều thành tích trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ. LHU đang phấn đấu xây dựng trở thành trường đại học ứng dụng hàng đầu cả nước vào năm 2030.

LHU Media

Phòng thực hành SMC, Cơ điện - điện tử