Tin tức & Sự kiện

[QTKTQT: Khởi nghiệp] Niềm tự hào Đồng Nai: Dự án khởi nghiệp sáng tạo mang tầm quốc gia

Đồng Nai, một tỉnh thành nổi tiếng với những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, vừa ghi dấu ấn tại Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” năm 2024 với dự án đầy tiềm năng của chị Nguyễn Thị Yến do TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa QT-KTQT là cố vấn của dự án.

Dự án đã giới thiệu hai sản phẩm độc đáo, mang đậm hương vị quê hương:

• Bột đậu ngũ hành rang, ủ theo âm dương ngũ hành: Được chế biến từ những hạt đậu tươi ngon nhất, trồng trọt theo phương pháp truyền thống tại Đồng Nai, bột đậu ngũ hành không chỉ là một sản phẩm dinh dưỡng mà còn là tinh hoa của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.
  • Bột sương sâm Lamoi - Pro Pectin cao gấp 1,5 lần: Nguyên liệu sương sâm Lamoi được trồng tại những vùng đất giàu dinh dưỡng của Đồng Nai, qua quá trình chế biến hiện đại, sản phẩm đã giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon đặc trưng.

Những giá trị nổi bật của dự án:

• Khai thác thế mạnh của địa phương: Dự án đã tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu dồi dào và chất lượng của Đồng Nai để tạo ra những sản phẩm độc đáo, mang thương hiệu Việt.
  • Đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội: Dự án không chỉ tạo ra việc làm mà còn góp phần nâng cao giá trị nông sản Đồng Nai, thúc đẩy kinh tế nông thôn.
  • Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững: Quy trình sản xuất của dự án tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng một Đồng Nai xanh, sạch đẹp.

Với những thành công ban đầu, dự án của chị Nguyễn Thị Yến đã mở ra một hướng đi mới cho nông nghiệp Đồng Nai, góp phần đưa những sản phẩm đặc trưng của địa phương đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Khoa Quản Trị KTQT

khởi nghiệp, sáng tạo, Đồng Nai