[QTKTQT] Sinh viên Khoa QT-KTQT tốt nghiệp trước thời hạn. Tại sao không?

Bạn có bao giờ nghĩ rằng, liệu một sinh viên có thể tốt nghiệp trước thời hạn? Hay làm sao một cuộc thi khởi nghiệp lại có thể mở ra con đường để ra trường sớm, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế khi còn trên giảng đường? Tại Đại học Lạc Hồng, khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế đã mang đến cho sinh viên cơ hội đặc biệt ấy. Nhóm dự án "Chôm chôm rang sấy", dưới sự dẫn dắt của sinh viên Phạm Thị Võ Hồng Diệu, là một ví dụ tiêu biểu về việc biến ý tưởng thành hiện thực và tận dụng lợi thế từ chính sách đột phá của nhà trường.

Khi nhận được thông tin về cuộc thi Học sinh – Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp lần VI do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Hồng Diệu đã nhanh chóng nhận ra rằng đây không chỉ là một sân chơi sáng tạo mà còn là cơ hội để được đặc cách tốt nghiệp trước thời hạn. Điều này thôi thúc Diệu tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về những lợi ích của cuộc thi và lập nhóm cùng với các bạn Võ Thị Hồng Cúc, Nguyễn Như Quỳnh, Trần Thị Thanh Tuyền và Phạm Minh Tấn để tham gia.

Với sự hỗ trợ và đồng hành từ Thầy Tiến sĩ Nguyễn Văn Tân - Trưởng khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế, nhóm đã trải qua từng giai đoạn nghiên cứu và phát triển sản phẩm "Chôm chôm rang sấy". Từ việc lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch, đến quá trình thử nghiệm sản phẩm, nhóm luôn nhận được sự hướng dẫn tận tình và định hướng kịp thời từ Thầy. Thầy Tân không chỉ đóng vai trò là người cố vấn, mà còn là người truyền lửa, giúp nhóm duy trì động lực và vượt qua những khó khăn ban đầu.

Thầy TS. Nguyễn Văn Tân luôn đồng hành cùng nhóm sinh viên từ giai đoạn hình thành ý tưởng đến tiếp cận thị trường...

Nhưng sự đồng hành này không chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn lý thuyết. Nhờ tham gia cuộc thi, các thành viên đã được tiếp cận thực tế sớm hơn, tự mình trải nghiệm các công việc mà nhiều bạn sinh viên khác chưa có cơ hội làm quen. Từ quản lý chi phí, định giá sản phẩm, lên kế hoạch sản xuất, đến nghiên cứu thị trường, tất cả những kỹ năng này đã được tích lũy trong quá trình chuẩn bị và tham gia cuộc thi. Họ không còn chỉ là những sinh viên với kiến thức sách vở, mà đã trở thành những người thực hành thực sự trong môi trường khởi nghiệp.

...và thành công đã đến với cả thầy và trò sau những tháng ngày không ngừng nỗ lực

Những lợi ích mà nhóm đạt được không chỉ dừng lại ở kiến thức và giải thưởng. Kinh nghiệm làm việc thực tế, khả năng quản lý dự án, và sự hiểu biết sâu sắc về thị trường chính là hành trang vô giá giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào môi trường công việc thực sự. Điều đặc biệt là họ đã có thể tích lũy những kinh nghiệm này ngay khi còn trên giảng đường, tạo ra sự khác biệt lớn với các bạn đồng trang lứa.

Đại học Lạc Hồng luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các cuộc thi khởi nghiệp, mở ra cơ hội để các bạn trẻ tự khám phá giới hạn của chính mình. Bạn cũng có thể trở thành một trong những sinh viên tiếp theo được đặc cách ra trường, sớm tiếp cận với thực tế, tích lũy kinh nghiệm và tạo dựng cho mình một hành trang vững chắc!

Vậy bạn có muốn tận dụng cơ hội này để vừa được đặc cách ra trường, vừa sớm tiếp cận với thực tế và tích lũy kinh nghiệm làm việc không? Hãy để Đại học Lạc Hồng và khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế giúp bạn biến ý tưởng của mình thành hiện thực, mở ra con đường tương lai mà bạn mong muốn. Cơ hội đang chờ đợi những người dám nghĩ và dám làm, giống như Hồng Diệu và nhóm dự án "Chôm chôm rang sấy" đã làm!

Hồng Diệu - 21QT112

Khoa Quản Trị KTQT

khởi nghiệp, tốt nghiệp, quản trị, kinh doanh, tuyển sinh