Khoa QT-KTQT: Tọa đàm "Kỹ năng giao tiếp"

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường Đại học Lạc Hồng, ngày 30/5/2015 tại giảng đường A301, CLB Kinh tế - Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế,  đã tổ chức buổi Tọa đàm “Kỹ Năng Giao Tiếp” cho toàn thể sinh viên khoa.

Đến dự và trao đổi tại buổi Tọa đàm có:

-         Ông Nguyễn Bá Dương - Giám đốc công ty chứng khoán Vietcombank, chi nhánh Đồng Nai.

-         Bà Đỗ Thị Loan – Phó giám đốc kinh doanh – Công ty Cổ phần Tài chính TechcomAdvisors.

-        Về phía Khoa QT-KTQT có TS. Nguyễn Văn Tân, Trưởng khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế cùng toàn thể cán bộ giảng viên nhân viên khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế

Buổi Tọa đàm đã thu hút rất nhiều sinh viên đến từ khoa Quản Trị- Kinh Tế Quốc Tế và 5 đội thi tham dự vào chương trình với các phần như sau:

Ø  Phần 1: Chia sẻ

Các kỹ năng giao tiếp cơ bản dành cho sinh viên như:

-          Kĩ năng hòa nhập với cộng đồng;

-          Kĩ năng quản lý sự nhận thức của bản thân;

-          Kĩ năng chọn lựa ngôn từ và điều chỉnh giọng nói;

-          Kĩ năng giao tiếp phi ngôn ngữ;

-          Kĩ năng lắng nghe;

-          Kĩ năng thấu hiểu sự khác biệt và giải quyết những xung đột;

-          Kĩ năng trình bày.

Ø  Phần 2: Giao lưu

Đặt câu hỏi và trả lời

Ø  Phần 3: Tham gia trải nghiệm kỹ năng giao tiếp của sinh viên từ những tình huống đặt ra từ các diễn giả.

Sau vòng trải nghiệm căng thẳng và đầy kịch tính, kết quả chung cuộc của 5 đội chơi như sau:

-          Nhóm đến từ lớp 12NT111 đã xuất sắc chinh phục được các vị khách mời khó tính và giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi với giấy chứng nhận và giải thưởng chương trình.

-         04 nhóm còn lại nhận được giải khuyến khích gồm giấy chứng nhận và giải thưởng từ chương trình.

Đây thật sự là một trải nghiệm, một sân chơi hữu ích cho tất cả các bạn sinh viên, một cầu nối thật sự hiệu quả giữa doanh nghiệp và sinh viên, giúp sinh viên có khả năng diễn đạt suy nghĩ, mong muốn của mình một cách trôi chảy, thuyết phục, tạo ấn tượng tốt khi giao tiếp. Bên cạnh đó, giúp cho Quý thầy/cô và cấp quản lý thấy được thực trạng kỹ năng giao tiếp của sinh viên và từ đó có sự điều chỉnh để kịp thời hoàn thiện các kỹ năng cho sinh viên góp phần cung ứng nguồn lao động có chất lượng cả về mặt kiến thức cũng như kỹ năng và thái độ.

Thông qua buổi Tọa đàm Ban tổ chức hy vọng đây sẽ là một hành trang hữu ích nâng bước các bạn trong bước đường tương lai. Thay mặt tất cả các bạn sinh viên, Ban tổ chức cuộc thi chân thành cám ơn Ban giám hiệu nhà trường, Ban lãnh đạo khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, các nhà tài trợ đã tạo điều kiện cho CLB Kinh tế khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế tổ chức buổi tọa đàm “Kỹ năng giao tiếp” một cách thành công và hiệu quả.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm “Kỹ năng giao tiếp”

Khoa Quản Trị KTQT

tọa đàm, kỹ năng, giao tiếp, quản trị