Tin tức & Sự kiện

[QTKTQT] Cuộc thi SV. STARTUP đã giúp tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường và cách thức vận hành một doanh nghiệp khởi nghiệp

Nhóm dự án ‘‘CHÔM CHÔM RANG SẤY’’ đã may mắn được lọt vào top 80 của cuộc thi SV. STARTUP được tổ chức tại Cần Thơ. Vào ngày 11/4 - 13/4/2024, chúng tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi và háo hức khi đến với cuộc thi.

Cùng với sự cố vấn của Thầy Trưởng khoa QT-KTQT - TS. Nguyễn Văn Tân, chúng tôi là nhóm sinh viên Khoa QT-KTQT: Phạm Thị Võ Hồng Diệu, Võ Thị Hồng Cúc, Trần Thị Thanh Tuyền, Nguyễn Như Quỳnh, Phạm Minh Tấn đã dần chinh phục hành trình này.

Đây là một cơ hội quý báu để chứng minh ý tưởng của mình, học hỏi từ những chuyên gia trong ngành, và kết nối với những người cùng chí hướng. Cuộc thi không chỉ là một sân chơi mà còn là một môi trường học tập tuyệt vời. Những buổi hội thảo, các phiên làm việc nhóm, và những buổi gặp gỡ với các doanh nhân thành đạt đã mở ra cho tôi nhiều kiến thức mới, cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường và cách thức vận hành một doanh nghiệp khởi nghiệp.

Hình ảnh sinh viên và mentor của dự án sau khi đoạt giải

Tự hào hơn hết chúng tôi đã đạt giải  khuyến khích của cuộc thi khởi nghiệp quốc gia, tôi cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào. Những nỗ lực không ngừng nghỉ, những đêm thức trắng làm việc và những khó khăn vượt qua cuối cùng đã được đền đáp. Đây không chỉ là sự công nhận cho công sức của bản thân và đội ngũ, mà còn là động lực mạnh mẽ thúc đẩy chúng tôi tiếp tục phấn đấu và phát triển dự án.Giải thưởng này mở ra những cơ hội mới, không chỉ về mặt tài chính mà còn về mạng lưới kết nối và học hỏi từ những người thành công khác. Điều này mang lại niềm tin lớn lao vào khả năng hiện thực hóa ý tưởng, khẳng định rằng chúng tôi đang đi đúng hướng.

Được tham gia cuộc thi, chúng tôi cảm nhận được sự thách thức nhưng cũng đầy cảm hứng, là một trải nghiệm đáng nhớ và đầy ý nghĩa. Nó không chỉ giúp tôi mở rộng kiến thức, kỹ năng mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng quý và những mối quan hệ lâu dài. Từng bước chuẩn bị, từ việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, thuyết trình trước ban giám khảo, đến việc lắng nghe phản hồi và điều chỉnh chiến lược, tất cả đều là những trải nghiệm quý báu giúp tôi trưởng thành hơn.Tôi cũng cảm thấy rất tự hào khi dự án của mình có cơ hội được giới thiệu trước công chúng và các nhà đầu tư. Đây không chỉ là dịp để khẳng định bản thân mà còn để nhận được những góp ý quý giá nhằm hoàn thiện ý tưởng.

Nhưng hơn hết, cảm giác tự hào khi thấy dự án của mình được công nhận trên một sân khấu lớn thật sự là một nguồn động lực mạnh mẽ. Chúng tôi nhận ra rằng mọi thứ đều có thể nếu chúng ta có niềm tin, lòng kiên trì và sự quyết tâm. Đây là bước khởi đầu cho những thành công lớn hơn trong tương lai.

Khoa Quản Trị KTQT

khởi nghiệp, quản trị, kinh doanh, tuyển sinh