[QTKTQT] Giảng viên Khoa QT-KTQT tiếp cận phương pháp giảng dạy mới

Nhằm giúp giảng viên Khoa QT-KTQT tiếp cận với những xu hướng mới, phương pháp giảng dạy mới, phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như tạo điều kiện cho giảng viên có cơ hội giao lưu lẫn nhau, tăng thêm tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc. Vào ngày 28/5/2024 tại phòng D301 cơ sở 2, sinh hoạt chuyên đề dành cho giảng viên tại Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng trong học kỳ 2 năm học 2023 - 2024 đã diễn ra. Buổi sinh hoạt đã thu hút sự tham gia của các thầy cô giảng viên có nhiều kinh nghiệm. Các diễn giả đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau:

Chuyên đề “Các công cụ AI trong giảng dạy, nghiên cứu” của TS. Nguyễn Văn Tân tập trung vào việc giới thiệu ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy và nghiên cứu. Bằng cách áp dụng công nghệ AI, giảng viên có thể tạo ra các phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn, tối ưu hóa quá trình giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục.

ThS. Tạ Thị Thanh Hương, Phó Trưởng khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, đã trình bày chuyên đề “Các công cụ số hỗ trợ việc giảng dạy cho giảng viên.” Trong buổi sinh hoạt, Cô đã nhấn mạnh về việc tận dụng hiệu quả các công nghệ số để nâng cao chất lượng giảng dạy. Điều này giúp tạo ra môi trường học tập đa dạng và thú vị, đồng thời tăng khả năng tương tác giữa sinh viên và giảng viên.

Chuyên đề “Ứng dụng công cụ giảng dạy trực tuyến nhằm tăng cường tương tác cho sinh viên” của ThS. Phan Thị Hời tập trung vào việc tận dụng công cụ giảng dạy trực tuyến để tạo ra môi trường học tập đa dạng và thú vị. Bằng cách sử dụng các công nghệ số, giảng viên có thể tạo ra các hoạt động tương tác hấp dẫn, giúp sinh viên hứng thú và tương tác tích cực. Điều này không chỉ giúp sinh viên hiểu bài tốt hơn mà còn đóng góp vào việc nâng cao chất lượng học tập của sinh viên.

Chuyên đề “Kỹ năng giúp giảng viên học tiếng Anh hiệu quả” của ThS. Trương Lê Hoàng tập trung vào việc phát triển kỹ năng tiếng Anh cho giảng viên. Bằng cách nắm vững kỹ năng giao tiếp và tiếp cận kiến thức quốc tế, giảng viên có thể nâng cao khả năng giao tiếp và phát triển bản thân. Điều này không chỉ giúp họ tương tác tốt hơn với đồng nghiệp và sinh viên mà còn mở ra cơ hội học hỏi và phát triển trong môi trường quốc tế.

Buổi sinh hoạt không chỉ giúp cung cấp kiến thức mới mẻ mà còn tạo cơ hội cho các giảng viên giao lưu, học hỏi và nâng cao kỹ năng giảng dạy.

Khoa Quản Trị KTQT

AI, giảng dạy, nghiên cứu, giảng viên, quản trị