[QTKTQT: Marketing] Sinh viên Marketing tham quan nhà máy Ajinomoto Biên Hòa

Ngày 21 tháng 8 năm 2024, các sinh viên ngành Marketing đã có cơ hội tham gia một chuyến tham quan thực tế đến nhà máy Ajinomoto Biên Hòa. Đây là một trong những hoạt động thực tế quan trọng, giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với quy trình sản xuất và chiến lược marketing của một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm.

Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa là một trong những cơ sở sản xuất lớn nhất của tập đoàn Ajinomoto tại Việt Nam, chuyên sản xuất các sản phẩm như bột ngọt, gia vị và các sản phẩm thực phẩm khác. Với công nghệ tiên tiến và quy trình sản xuất hiện đại, nhà máy không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Chuyến tham quan nhằm mục tiêu giúp sinh viên ngành Marketing hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất, chiến lược tiếp thị, cũng như những thách thức mà một doanh nghiệp lớn như Ajinomoto phải đối mặt. Qua đó, sinh viên có thể áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn và nắm bắt được cách thức doanh nghiệp vận hành, từ sản xuất đến việc đưa sản phẩm ra thị trường.

Chuyến tham quan bắt đầu với phần giới thiệu chung về tập đoàn Ajinomoto và lịch sử hình thành, phát triển của nhà máy Biên Hòa. Sau đó, các sinh viên được dẫn đi tham quan các khu vực sản xuất, từ giai đoạn nguyên liệu đầu vào cho đến khi sản phẩm hoàn thiện. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội trực tiếp quan sát quy trình sản xuất bột ngọt - một trong những sản phẩm chủ lực của nhà máy.

Tiếp theo, các bạn sinh viên được tham gia buổi tọa đàm với các chuyên gia marketing của Ajinomoto. Tại đây, những thông tin về chiến lược tiếp thị, định vị thương hiệu, và cách thức nhà máy đối phó với những thách thức trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đã được chia sẻ một cách chi tiết. Các sinh viên cũng được khuyến khích đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia để hiểu rõ hơn về cách thức mà Ajinomoto xây dựng và duy trì thương hiệu của mình.

Chuyến tham quan đã mang lại nhiều bài học thực tế quý báu cho các sinh viên. Họ không chỉ được tìm hiểu về quy trình sản xuất và chiến lược marketing mà còn được chứng kiến sự chuyên nghiệp và cam kết của Ajinomoto trong việc mang lại những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Qua chuyến đi, các bạn sinh viên nhận ra rằng, để thành công trong ngành Marketing, ngoài kiến thức chuyên môn, còn cần sự sáng tạo, kiên trì và khả năng thích ứng với thị trường thay đổi.

Chuyến tham quan nhà máy Ajinomoto Biên Hòa vào ngày 21/8/2024 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các sinh viên ngành Marketing. Đây là một trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa, giúp các bạn mở rộng tầm nhìn và có thêm động lực trong quá trình học tập và phát triển sự nghiệp sau này. Hy vọng rằng, những kiến thức và kinh nghiệm thu được từ chuyến đi sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong hành trình chinh phục ngành Marketing đầy thử thách phía trước.

Khoa Quản Trị KTQT

marketing, quản trị, thực tế, tuyển sinh