Tin tức Quan hệ quốc tế

Trung tâm Quan hệ Quốc tế tư vấn du học & việc làm phối hợp với Viện Giáo dục Quốc tế - Hoa kỳ tổ chức buổi giới thiệu thông tin với chủ đề: “Du học H

Viện Giáo dục Quốc tế (www.iie.org), được thành lập vào năm 1919, là một tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực trao đổi tri thức. Nhiệm vụ của IIE là hỗ trợ trong việc phát triển và hiểu biết lẫn nhau thông qua giáo dục quốc tế. Hằng năm IIE thực hiện hơn 250 chương trình với chức năng: thay mặt Bộ Ngoại Giao, Bộ Dân Sinh và Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ cung cấp chương trình học bổng Fulbright và chương trình học bổng Humphrey dành cho đối tượng sinh viên, nghiên cứu sinh và học giả; thay mặt Văn phòng phát triển quốc tế Mỹ quản lý Chương trình phát triển; cung cấp các chương trình học bổng và đào tạo được tài trợ bởi các tập đoàn, các tổ chức, các cơ quan phát triển đa phương và các văn phòng Chính phủ nước ngoài. Ngoài ra, mỗi năm IIE cũng giúp đỡ cho trên 20 nghìn người từ 175 quốc gia khác nhau đi du học, tiến hành các cuộc nghiên cứu và nhận được những hỗ trợ trong lĩnh vực đào tạo thực hành và kỹ thuật tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

Cùng với sự có mặt của 6 văn phòng tại Hoa Kỳ, IIE còn có 13 văn phòng đại diện trên khắp thế giới, trong đó có các quốc gia như Trung Quốc,Ai Cập, Hungary, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Mexico, Namibia, Philipin, Nga, Thái Lan, Ukraina và Việt Nam. Hoạt động của Viện Giáo dục Quốc tế IIE tại Việt Nam bao gồm: tư vấn và cung cấp thông tin miễn phí về giáo dục đại học và sau đại học tại Hoa Kỳ, về các lĩnh vực nghiên cứu và điều tra; lên kế hoạch hội thảo; thực thi các chương trình học bổng; tổ chức các kỳ thi đầu vào; tổ chức triển lãm du học Hoa Kỳ hàng năm tại Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh và giới thiệu các tài liệu liên quan tới lĩnh vực giáo dục quốc tế. IIE đã bắt đầu hoạt động tại Việt nam từ năm 1997. Đặc san hàng quí Opening Minds của IIE Việt Nam bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh đã được đăng trên trang chủ của website: http://www.iievn.org

Tham dự buổi giới thiệu lần này tại trường Đại học Lạc Hồng có khoảng 150 sinh viên các khoa như: Anh ngữ, Công nghệ thông tin, Cơ Điện, Điện tử, Tài chính kế toán, Quản trị kinh tế Quốc tế … Buổi giới thiệu giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục, các điều kiện và thủ tục du học của Hoa Kỳ, một đất nước mà các em đang muốn theo học sau khi kết thúc chương trình đại học tại Lạc Hồng.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

Toàn cảnh buổi hội thảo

Chuyên viên Trần Nguyễn Hạnh Nguyên đang giới thiệu về hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ

Giới thiệu về các cơ hội nhân học bổng