Tin tức & Sự kiện

Khoa Công nghệ thông tin - LHU vừa trao tặng 300 bộ máy tính cho sinh viên.

 

 

Khoa Công nghệ thông tin - LHU vừa trao tặng 300 bộ máy tính cho sinh viên. Trong đó hơn 150 bộ trao tận tay cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin cần thiết bị hỗ trợ học tập. Số còn lại trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Lạc Hồng trao máy tính cho các sinh viên

TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Lạc Hồng trao máy tính cho các sinh viên

"Không biết các bạn cảm nhận thế nào, riêng với em nó đã "xịn" lắm rồi” - Đó là cảm xúc của bạn Nguyễn Thị Ngà – 18CT112 Khoa Công nghệ Thông tin khi không dấu được niềm vui, sự xúc động trên gương mặt. Ngà chia sẻ; Máy tính là thiết bị học tập cần thiết đối với mọi người, nhất là với các bạn học Công nghệ thông tin như em thì càng không thể thiếu, sự quan tâm và chia sẻ của Nhà trường khiến em rất hạnh phúc.

Được biết, thường niên nhà trường có các đợt nâng cấp máy tính tại các phòng máy và phòng Lab của Trường để đảm bảo cho sinh viên tương tác tốt với các ứng dụng mới của công nghệ. 

Qua đó, Trường sẽ tuyển chọn lại những máy tính còn “xịn” để trao tặng cho sinh viên cần thiết bị học tập. Đây thực sự là món quà ý nghĩa lớn đối với nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Một sinh viên vui mừng ra về với bộ máy tính được Nhà trường tặng

TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường nhớ lại chuyện thời niên thiếu và chia sẻ, ngày thầy vào đại học với hoàn cảnh khó khăn của mình, mãi mới có được bộ máy tính để học. 

Thời điểm đó, thầy cũng sở hữu 1 bộ máy cũ từ người thân tặng, nhưng với hoàn cảnh của mình thì đó là món quà vô giá. Nghĩ về điều đó, thầy mong rằng các bạn sẽ trân trọng và học thật tốt.

Trong nhiều năm trở lại đây, ngoài việc tặng trang thiết bị học tập cho sinh viên, Trường còn dành nhiều chính sách hỗ trợ như: Không tăng học phí trong quá trình học, đào tạo tiếng Nhật giao tiếp miễn phí cho sinh viên, Hỗ trợ kinh phí nhập học và tặng vé xe về Tết cho sinh viên …

PGS.TS Trần Văn Lăng - Trưởng khoa Công nghệ thông tin trao tặng máy cho các sinh viên

Được biết, trước đó, trường Đại học Lạc Hồng đã dành tới 10 tỉ đồng từ nguồn tiết kiệm chi phí vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản chi khác để miễn giảm học phí cho những sinh viên trở lại Trường sau ảnh hưởng kinh tế bởi dịch Covid-19.

Đồng thời giảm nửa phí thuê phòng cho tất cả các sinh viên ở Ký túc xá Trường trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra. Miễn phí thuê phòng đối với thời gian các em đã đăng ký phòng nhưng không ở lại Ký túc xá.

 

Khoa Công Nghệ Thông Tin

      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        529,008       1/196