Giới thiệu

Công đoàn cơ sở  »  Giới thiệu


Giới thiệu công đoàn cơ sở

 

Năm 1997 Trường Đại học Dân lập Lạc Hồng ra đời tại TP Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai , 3 năm sau đó , ngày 6 tháng 9 năm 2000 , Công đoàn Cơ sở Trường Đại Học Dân Lập Lạc Hồng  được thành lập với Ban chấp hành lâm thời do PGS Nguyễn Văn Lẫm làm Chủ tịch . Đến năm 2003 , Đại hội đầu tiên của Công đoàn đã được tiến hành , Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 1 với 5 Ủy viên và Chủ tịch là Thầy Diệp Cẩm Thu. Vượt qua bao khó khăn buổi đầu , cùng thăng trầm với Nhà trường ,đến nay ,Công đoàn đã dần lớn mạnh với một số  kết quả họat động nhất định , đóng góp đáng kể cho phong trào Thi đua chung của nhà trường và được Công đoàn Giáo dục Việt Nam đánh giá là một Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc trong hoạt động Công đoàn của các Trường ngoài Công lập .

Công đoàn cơ sở Đại học Lạc Hồng đã thực hiện tốt 3 chức năng chủ yếu :

Chức năng đại diện ,bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người Lao động  .

          Công đoàn thường xuyên trao đổi , tham mưu với Hội đồng Quản trị , Ban giám hiệu để thực hiện tốt chính sách chế độ tiền lương , tiền thưởng . Hiện nay , lương bình quân của Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên đã tăng đáng kể so với mặt bằng chung . Mọi người đều được trợ cấp thêm tiền ăn 3 buổi một ngày .

          Đại diện cho tập thể lao động , Công đoàn đã tổ chức tốt Hội nghị CB,GV, NV đầu năm học , ký Thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản cụ thể , rõ ràng , bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp , chính đáng của người lao động.

          Các quyền lợi học tập nâng cao trình độ , thụ hưởng văn hóa , sinh họat cộng đồng của người lao động đều đựoc BCH Công đoàn đề xuất thực hiện .    Mỗi năm đều tổ chức cho CB,GV,NV đi tham quan du lịch , nghỉ dưỡng , được  khám sức khỏe định kỳ . Trong các dịp Lễ kỷ niệm hàng năm , Công đoàn đã tổ chức phong trào thi đua Văn nghệ , Thể thao thật sôi nổi , các buổi sinh hoạt dã ngoại thật bổ ích.

Chức năng tham gia quản lý :

          Thực hiện chức năng này, Công đoàn đã phối hợp với Ban giám hiệu tổ chức tốt các buổi học tập quy chế, quy định chuyên môn . Ngoài ra , Công đoàn cũng tham gia tích cực với Chuyên môn tổ chức thành công các Hội nghị Nghiên cứu khoa học, Hội nghị Sáng kiến kinh nghiệm , đưa phong trào Nghiên cứu khoa học thành mũi nhọn của nhà trường .      

          Công đoàn  vận động đoàn viên tham gia phong trào Thi đua 4 thật : Dạy thật,  Học thật , Thi thật và Làm thật . Đặc biệt , nhà trường và Công đoàn đã phối hợp đăng cai tổ chức thành công Hội thảo về công tác Công đoàn các Trường Đại học ngoài công lập lần thứ nhất  năm 2007., Hội thảo đã thành công rực rỡ , tạo dấu ấn tốt đẹp cho Công đoàn Gíao dục Việt Nam và Công đoàn các trường bạn .

Chức năng giáo dục :

Công tác truyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng vẫn được ưu tiên hàng đầu. Công đoàn đã cùng BGH tổ chức lớp học tư tưởng Hồ Chí Minh vào đầu năm học cho toàn thể CB – GV - NV của trường, qua đó nâng cao nhận thức, đạo đức cách mạng .

Công đoàn còn giáo dục đoàn viên thông qua các hoạt động xã hội, từ thiện : Tham gia quyên góp cứu trợ thiên tai ,bảo lụt ,tham gia hiến máu nhân đạo , các trẻ em khuyết tật , nhà dưỡng lão .Tặng học bổng cho các em học sinh học giỏi , có hòan cảnh khó khăn , tặng tập vở ,xe đạp cho học sinh vùng sâu , vùng xa . Đặc biệt đã đóng góp  xây dựng được nhà công vụ cho giáo viên vùng khó khăn, nhà tình thương cho hộ nghèo .

Thành tích

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của nhà Trường, Công đoàn Đại học Lạc Hồng trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể:

 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đơn vị có thành tích xuất sắc NH 2009 -2010.
 • Cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho đơn vị có thành tích xuất sắc NH 2009 -2010
 • Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vì có “thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn”.
 • Kỷ niệm chương của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho một số cá nhân Trường “vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.
 • Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có “thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động Công đoàn nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Công đoàn”.
 • Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì thực hiện tốt cuộc vận động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa.
 • Cờ thưởng xuất sắc của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về “Công đoàn vững mạnh xuất sắc” nhiều năm liền (2004 đến 2012)
 • Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho tập thể nữ Trường Đại học Lạc Hồng về phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2005 -2007.
 • Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho gia đình CB,GV,NV tiêu biểu xuất sắc năm 2007.
 • Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” giai đoạn 2005-2010
 • Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho đơn vị xuất sắc trong công tác thực hiện cuộc vận động “Mỗi Thầy, Cô giáo là 1 tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”
 • Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC, lao động và hoạt động Công đoàn NH 2010 -2011.
 • Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho một số cá nhân của Trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn NH 2011 -2012.
 • Bằng khen của UBND Tỉnh Đồng Nai về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm 2005 -2010.
 • Bằng khen của UBND Tỉnh Đồng Nai về công tác từ thiện năm 2009,2010,2011.
 • Bằng khen của Hội chữ thập đỏ Tỉnh Đồng Nai cho đơn vị có thành tích xuất sắc về công tác vận động hiến máu.

                                                                                      

Ban Chấp Hành Công Đoàn Nhiệm kỳ 5 (2014-2019)

Ủy Ban Kiểm tra Công Đoàn

   

 


© 2021 Đại học Lạc Hồng
  48,891       1/194