Tập huấn cán bộ phục vụ Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Đắk Lắk

Sáng 24/6/2016, 226 Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên (CB, GV, NV) Trường Đại học Lạc Hồng đã tham gia buổi tập huấn và phổ biến quy chế coi thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại Hội trường E501- cơ sở 3.

Tập huấn cán bộ phục vụ Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Đắk Lắk
226 CB, GV, NV ĐH Lạc Hồng tham dự tập huấn quy chế coi thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Theo phân công nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 226 CB, GV, NV Đại học Lạc Hồng sẽ phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk thực hiện công tác coi thi tại 15 điểm thi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (TP. Buôn Ma Thuột, huyện Buôn Đôn, huyện Buôn Hồ, huyện Cư Kuin, huyện Cư M’gar, huyện Ea H’leo, huyện Ea Kae, huyện Ea Súp, huyện Krông Ana, huyện Krông Bông, huyện Krông Buk, huyện Krông Năng, huyện Krông Păc, huyện Lắk và huyện M’Drăc)  từ ngày 30/6 – 04/7/2016.

TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực

nhấn mạnh vai trò của đội ngũ cán bộ coi thi vào sự thành công của Kỳ thi

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực đặc biệt nhấn mạnh vai trò của đội ngũ cán bộ coi thi vào sự thành công của Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Qua buổi tập huấn, Thầy đã phổ biến các nội dung quan trọng để các cán bộ coi thi nắm rõ nhiệm vụ của mình: Quy chế thi; Trách nhiệm, tác phong của Cán bộ coi thi, Cán bộ giám sát và các thành viên có liên quan khi thực hiện nhiệm vụ; Hướng dẫn các biểu mẫu hồ sơ. Ngoài ra, những lưu ý về thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm, cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế,... cũng được hướng dẫn rõ ràng, chi tiết nhằm tránh tình trạng sơ xuất làm ảnh hưởng đến chất lượng của kỳ thi. Đồng thời, Thầy còn nhắc nhở cán bộ coi thi lưu ý những điểm mới của năm 2016 được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, những tình huống sai sót dễ mắc phải trong suốt quá trình tham gia công tác coi thi THPT Quốc gia.

Tập huấn cán bộ phục vụ Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Đắk Lắk
CB, GV, NV theo dõi nội dung hướng dẫn trong tài liệu

Do khoảng cách về địa lý và đội ngũ nhân sự khá đông, hầu hết CB, GV, NV còn xa lạ với khu vực Đắk Lắk, TS. Hồ Viễn Phương – Phó Trưởng phòng Đào tạo đã chu đáo thông báo về công tác tổ chức di chuyển, nơi cư trú và các dịch vụ sinh hoạt tại địa phương... cho CB, GV, NV được nắm rõ.

Với công tác chuẩn bị, triển khai tập huấn chu đáo trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tin rằng tập thể CB, GV, NV Đại học Lạc Hồng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi nghiêm túc, hiệu quả và chất lượng tại tỉnh Đắk Lắk cũng như cả nước.

Diễm Nhi

tốt nghiệp, tập huấn, quốc gia