Tin tức

Từ đam mê viết lách đến sự nghiệp mơ ước của Cử nhân ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Lạc Hồng

Lan Anh, một cô gái trẻ lớn lên ở vùng ngoại ô, đã luôn có niềm đam mê đặc biệt với việc viết lách từ khi còn nhỏ. Cô thường sáng tác truyện ngắn, thơ và ghi chép lại những suy nghĩ, cảm xúc của mình vào nhật ký. Đối với Lan Anh, viết lách không chỉ là một sở thích mà còn là cách để thể hiện bản thân và khám phá thế giới xung quanh. Tuy nhiên, cô thường cảm thấy thiếu tự tin khi chia sẻ những tác phẩm của mình với người khác, lo sợ rằng chúng sẽ không được đón nhận.

Khi đến lúc chọn ngành học, Lan Anh nhận thấy ngành Quan hệ công chúng không chỉ giúp phát triển kỹ năng viết lách mà còn mở ra nhiều cơ hội trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo. Quyết tâm biến đam mê thành sự nghiệp, Lan Anh đăng ký học và bắt đầu hành trình mới của mình. Ngay từ những ngày đầu nhập học, cô đã cảm nhận được sự khác biệt trong chương trình đào tạo. Tại đây, Lan Anh học cách viết các loại văn bản truyền thông như thông cáo báo chí, bài viết PR, và cả nội dung cho các kênh truyền thông xã hội. Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, cô còn được tham gia vào các dự án thực tế, làm việc với các doanh nghiệp và tổ chức để xây dựng và thực hiện chiến dịch truyền thông.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Lan Anh là khi cô tham gia vào dự án viết bài PR cho một chiến dịch quảng cáo lớn. Đây là lần đầu tiên cô có cơ hội áp dụng những gì đã học vào thực tế. Cô và nhóm bạn phải nghiên cứu thị trường, hiểu rõ đối tượng mục tiêu và sáng tạo ra những nội dung hấp dẫn, truyền tải thông điệp một cách hiệu quả. Kết quả của chiến dịch không chỉ nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng mà còn giúp Lan Anh tự tin hơn về khả năng của mình.

Ngoài việc phát triển kỹ năng viết lách, Lan Anh còn học được cách giao tiếp và làm việc nhóm, một yếu tố quan trọng trong ngành truyền thông. Cô tham gia vào các câu lạc bộ, hội thảo và sự kiện do trường tổ chức, từ đó mở rộng mạng lưới quan hệ và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành. Lan Anh nhận ra rằng thành công trong ngành Quan hệ công chúng không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn mà còn cần sự linh hoạt và khả năng thích nghi với nhiều tình huống khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp, Lan Anh nhanh chóng được tuyển dụng vào một công ty truyền thông lớn, nơi cô đảm nhận vai trò chuyên viên PR. Tại đây, cô tiếp tục phát triển và hoàn thiện kỹ năng của mình, đồng thời không ngừng tìm kiếm cơ hội để sáng tạo và đổi mới. Lan Anh đã tham gia vào nhiều dự án lớn, từ quảng bá thương hiệu đến quản lý khủng hoảng truyền thông, mỗi dự án đều mang lại cho cô những trải nghiệm và bài học quý giá.

Lan Anh chia sẻ: "Tôi không chỉ làm việc tại công ty truyền thông mà còn thường xuyên viết blog, xây dựng kênh TikTok chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện của mình với cộng đồng. Hy vọng những câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng cho những ai có đam mê với viết lách và truyền thông, giúp họ tự tin hơn trong việc theo đuổi ước mơ."

Lan Anh là minh chứng sống động cho thấy rằng với đam mê, sự quyết tâm và một nền tảng giáo dục vững chắc, bất kỳ ai cũng có thể biến ước mơ thành hiện thực. Với ngành Quan hệ công chúng tại trường Đại học Lạc Hồng, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các giảng viên và cơ hội thực hành thực tế, giúp bạn thành công như Lan Anh, biến đam mê viết lách của mình thành một sự nghiệp mơ ước, nơi bạn không chỉ thỏa sức sáng tạo mà còn góp phần lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Năm 2024, trường Đại học Lạc Hồng tuyển sinh hệ Đại học Ngành Quan hệ công chúng - Mã ngành: 7.32.01.08. Thời gian đào tạo: 3.5 năm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

📍 Địa chỉ: Khoa Kỹ Thuật Công Trình (Văn phòng Khoa - Cơ sở 1 - Tòa nhà C, Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai).

📍Điện thoại: 0918.453.882 (Trưởng khoa Nguyễn Khánh Hùng) -  0912.656.356 (Phó trưởng Khoa Thầy Trung)

🔗 Fanpage: https://facebook.com/kythuatcongtrinh-LHU

Khoa Kỹ thuật Công trình