Đối tác học thuật

Đại học Lạc Hồng gia nhập tổ chức “hiệp hội hợp tác nghiên cứu văn minh Đông Á” do Học viện Đại học truyền thông Hàn Giang (Malaysia) tổ chức

Ngày 18 tháng 7 năm 2022, Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế kiêm Phó trưởng Khoa Đông Phương học cùng các giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã tham gia buổi lễ giới thiệu “Hiệp hội hợp tác nghiên cứu văn minh Đông Á” do Học viện Đại học Truyền thông Hàn Giang (Malaysia)  tổ chức.

“Hiệp hội hợp tác nghiên cứu văn minh Đông Á” là liên minh các nhà nghiên cứu khoa học đến từ nhiều trường Đại học lớn của châu Á, cụ thể gồm có: Học viện Đại học Truyền thông Hàn Giang (Maylaysia), Viện nghiên cứu Văn hóa Trung Nhật - Viện nghiên cứu Đại học Âu Châu (Anh Quốc), Viện nghiên cứu di sản văn hóa phi vật thể Đại học Sơn Đông (Trung Quốc), Học Viện Quan Quang Đại học Rikko (Nhật Bản), Đại học Lạc Hồng (Việt Nam)

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh, đại diện cho LHU đã phát giới thiệu tổng quan về LHU cho các lãnh đạo, học giả quốc tế; đồng thời biểu thị sự hoan nghênh và hưởng ứng tích cực đối với việc thành lập của hiệp hội. Th.S Nguyễn Thị Hoàng Oanh bày tỏ mong muốn thông qua cầu nối của hiệp hội,  các trường Đại học trực thuộc hiệp hội sẽ tổ chức các hạng mục hợp tác giáo dục, nghiên cứu, trao đổi sinh viên giảng viên… tăng cường tình hữu nghị giữa các nước.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng bày tỏ những mong muốn được tìm hiểu về nhau nhiều hơn, cùng tổ chức các cầu nối hợp tác giáo dục, nghiên cứu, tạo tiền đề phát triển toàn diện cho các trường thành viên.

Thông qua buổi lễ, LHU một lần nữa tiến xa hơn trong lĩnh vực quan hệ quốc tế. Với các hạng mục hợp tác giáo dục, nghiên cứu đã, đang và sắp triển khai, giảng viên và sinh viên nhà trường sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc với các chương trình giáo dục toàn diện của nước ngoài.

Trong tương lai, LHU sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo

Một số hình ảnh của buổi lễ

Hiệu trưởng trường Học viện Đại học truyền thông Hàn Giang (Malaysia) - Mã Quốc Huy phát biểu khai mạc tại buổi lễ

ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế kiêm phó trưởng khoa Đông Phương học Đại học Lạc Hồng phát biểu tại hội nghị