CLB Khởi nghiệp

Vòng bán kết cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng”

Hưởng ứng phong trào quốc gia khởi nghiệp và chương trình Khởi nghiệp quốc gia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, Trường ĐH Lạc Hồng đã tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng” lần I năm 2016. Sau hơn 5 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi, từ 31 dự án của 82 sinh viên đăng ký tham gia từ vòng sơ tuyển, thông qua sự sàng lọc, lựa chọn phân tích và đánh giá, ban tổ chức đã chọn ra 10 dự án xuất sắc vào vòng bán kết. Với mong muốn tạo cơ hội cho các đội được chọn vào vòng bán kết có thể trình bày, phản biện về dự án của mình cũng như lắng nghe những nhận xét từ các thành viên ban giám khảo. Chiều ngày 12/9/2016, tại phòng B203, Trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức vòng bán kết với chủ đề “Thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh”để chọn ra 5 dự án xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng” lần I năm 2016.

Thành  phần tham dự chương trình gồm có Ban Lãnh đạo Nhà trường, Ban Lãnh đạo các Khoa, khách mời là đại diện các doanh nghiệp cùng toàn thể 10 đội chơi và tất cả các bạn sinh viên toàn trường.

• Về phía Ban giám hiệu Nhà trường có Thầy TS. Lâm Thành Hiển – Phó hiệu trưởng thường trực ĐHLH đã đến dự và phát biểu chỉ đạo cuộc thi.
  • Về phía Ban lãnh đạo Khoa QT-KTQT có:

- Thầy TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng Khoa QT-KTQT

- Cô TS. Nguyễn Thị Lan Thanh – Phó trưởng khoa QT-KTQT

• Về phía Ban lãnh đạo Khoa Tài chính – Kế toán có:

- Cô TS. Trịnh Thị Huế - Phó trưởng khoa Tài chính – Kế toán

- Thầy TS. Nguyễn Quốc Huy - Phó trưởng khoa Tài chính – Kế toán

• Về phía Ban lãnh đạo Khoa Cơ điện – Điện tử có Thầy TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Trưởng Khoa Cơ điện – Điện tử
  • Về phía Ban lãnh đạo Khoa Đông phương học có Cô TS. Nguyễn Thị Ảnh – Trưởng Khoa Đông phương học
  • Về phía khách mời là đại diện các doanh nghiệp, gồm có:

- Bà Nguyễn Ngọc Anh Thư – Giám đốc công ty dạy nghề ẩm thực và thẩm mỹ Rosa – Cựu sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng - Giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cấp quốc gia năm 2006.

- Ông ThS. Nguyễn Duy Trì – Giám đốc công ty cổ phần tập đoàn S.I.Y.B, đơn vị được bảo trợ bởi VCCI.

Quang cảnh vòng bán kết cuộc thi

• Về thành phần Ban giám khảo gồm có:

-       Thầy TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng Khoa QT-KTQT – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi

-       Thầy ThS. Lưu Ngọc Liêm – Trưởng Ban chuyên môn cuộc thi – Thành viên Ban giám khảo

-       Thầy ThS. Nguyễn Cao Quang Nhật – Phó Ban chuyên môn cuộc thi - Thành viên Ban giám khảo

-       Bà Nguyễn Ngọc Anh Thư – Giám đốc công ty dạy nghề ẩm thực và thẩm mỹ Rosa - Thành viên Ban giám khảo

-       Ông ThS. Nguyễn Duy Trì – Giám đốc công ty cổ phần tập đoàn S.I.Y.B - Thành viên Ban giám khảo

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi

Để đi đến được vòng bán kết là cả một sự cố gắng và nỗ lực không mệt mỏi của 10 đội chơi, bằng sự sáng tạo, niềm say mê và nhiều kỹ năng đã học hỏi được thông qua các vị cố vấn và các nhà doanh nghiệp thành đạt qua các buổi đào tạo chuyên đề, các dự án đều đã có được các sản phẩm thực tế có triển vọng, tính khả thi cao để lần lượt tham gia thuyết trình và bảo vệ các dự án của mình tại cuộc thi này.

Sau vòng bán kết, Ban giám khảo đã chọn ra được 5 dự án ấn tượng nhất và khả thi nhất đến từ các khoa QT- KTQT; Khoa Tài chính kế toán; Khoa Đông Phương và Khoa Dược để tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 này.

Danh sách 5 dự án được chọn vào vòng chung kết:

HỌ VÀ TÊN

LỚP

KHOA

TÊN ĐỘI

TÊN DỰ ÁN KINH DOANH

1. Nguyễn Kim Hoàng
2. Lê Thị Thu Hà
3. Huỳnh Thị Mỹ Duyên
4. Lê Thị Ngọc Duyên
5. Nguyễn Thị Thu Hương

12DN112

Đông phương

Thành lập trung tâm Nhật ngữ tại Biên Hòa

1.   Mai Xuân An

2.   Huỳnh Ngọc Tuyết Trinh

12QT311

13NT111

QT-KTQT

Mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà dành cho người bận rộn

1. Nguyễn Cao Anh Tuấn
2. Đỗ Thành Tiền
3. Đỗ Thị Ngọc Anh
4. Phạm Phương Anh
5. Hoàng Kim Vương Nam

14QT111
13DS114
13DS113
13DS114

QT-KTQT
Dược

LHU-C3S

Trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ và trẻ em sau sinh

1. Nguyễn Hữu Hậu
2. Nguyễn Việt Hoàng
3. Nguyễn Trọng Hiếu
4. Huỳnh Tâm Hồng Phúc

13DS111
13DS112

Dược

VN&W

Nước uống giải khát hỗ trợ ngăn ngừa ung thư được chiết xuất từ cây chùm ngây

1. Trần Đức Minh
2. Mai Ngô Tú Trinh

14TC111

TC-KT

Xây dựng chuỗi cung cấp thức ăn nhanh

Vòng bán kết của cuộc thi đã thực sự gây ấn tượng cho các vị ban giám khảo đặc biệt là các vị khách mời tham dự cuộc thi. Tất cả các đội chơi đã nhận được sự khen ngợi cũng như đóng góp chia sẻ ý kiến quý báu mang tính thiết thực từ các vị doanh nhân thành đạt để làm sao các sản phẩm và dự án của mình sẽ đi vào thực tế, hiện thực hóa một cách nhanh nhất và thành công như mong đợi.

Bên cạnh đó, các vị khách mời cũng đã hứa hẹn sẽ hỗ trợ hết mình và cùng đồng hành cùng với các đội chơi để đưa các dự án tiến xa hơn nữa trong tương lai. Vòng bán kết của cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và thành công tốt đẹp, kết thúc vào lúc 17h00 cùng ngày. Sau đây là một số hình ảnh từ cuộc thi:

Khoa Quản Trị KTQT

khởi nghiệp, sinh viên, Lạc Hồng, cuộc thi