Tin tức

🌟Khoa Dược Đại học Lạc Hồng đạt giải Ba Giải thưởng sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam 🌟
🌟Với đề tài "Film tan trong miệng chứa cao lá thường xuân", nhóm nghiên cứu được sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Việt Cường, Ths. Võ Văn Lệnh đã xuất sắc đạt giải Ba Giải thưởng sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam.
🌟Cao chiết lá thường xuân có tác dụng điều trị các triệu chứng ho, đờm, viêm đường hô hấp, viêm phế quản. Từ nguồn nguyên liệu lá thường xuân được trồng tại Bình Định, Việt Nam; nhóm đã khảo sát quy trình chiết xuất cho hiệu suất, hàm lượng saponin cao. Từ đó tạo ra sản phẩm film tan trong miệng trị ho, có khả năng thay thế nguồn nguyên liệu và các sản phẩm nhập khẩu.
🌟Lễ trao thưởng Giải thưởng sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 31/5/2023, có 43 công trình đạt giải trên cả nước.
🌻Báo Đồng Nai đưa tin: https://baodongnai.com.vn/tintuc/202305/dong-nai-co-1-cong-trinh-doat-giai-thuong-sang-tao-kh-cn-viet-nam-nam-2022-3167424/

Khoa Dược