Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử

Khoa Cơ điện - Điện tử  »  Đào tạo  »  Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử


Giới thiệu

Giới thiệu

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện và Điện tử (CNKTĐĐT) được thành lập vào năm 2007 theo Quyết định số 472 / QĐ-BGDĐT ký ngày 24/01/2007 của Bộ GDĐT. Đây là một trong những chuyên ngành mạnh cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật trong lĩnh vực kỹ thuật điện - điện tử công nghiệp cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các khu vực lân cận. Cho đến nay, đã có hơn 300 sinh viên tốt nghiệp và hơn 90% trong số họ có việc làm tốt trong lĩnh vực chuyên môn. Hầu hết họ làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các khu vực lân cận như TPHCM, Bình Dương, BRVT, Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Phước. Một số SV học Thạc sĩ, Tiến sĩ và trở thành Giảng viên tại một số trường Đại học tại Việt Nam. Chương trình học và chương trình giảng dạy liên tục được cải tiến phát triển, đặc biệt chú trọng phát triển các kỹ năng của sinh viên để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp. Mỗi SV tốt nghiệp từ chương trình được có kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm hiệu quả và có đạo đức tốt.

Đội ngũ Giảng viên

Hiện tại bộ môn CNKTĐĐT có 12 Giảng viên cơ hữu (3 TS, 9 ThS), ngoài ra còn có hơn 15 Giảng viên trong Khoa và Giảng viên đến từ doanh nghiệp và các trường Đại học uy tín tham gia giảng dạy.

Đội ngũ Giảng viên cơ hữu của chương trình

Sứ mạng

- Cung cấp đội ngũ kỹ sư CNKTĐĐT chất lượng cao;
- Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ;
- Đào tạo sinh viên có được kiến ​​thức chuyên môn thực tế vững vàng, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm vượt trội để chuẩn bị cho họ một sự nghiệp chuyên nghiệp;
- Phục vụ cộng đồng.

Tầm nhìn

- Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành đơn vị dẫn đầu về giáo dục chất lượng cao, nhấn mạnh vào việc giảng dạy và đào tạo theo định hướng nghiên cứu ứng dụng và thực hành nhằm cống hiến cho xã hội và giải quyết các vấn đề thực tế trong công nghiệp sản xuất.

- Đến năm 2030 trở thành đơn vị hàng đầu về triển khai ứng dụng và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam.

Yêu cầu

Để học tốt chương trình này, SV cần có niềm đam mê, siêng năng, kiên nhẫn, năng động và cẩn thận để có thể giải quyết tỉ mỉ công việc. Hơn nữa, SV cần phải có tư duy logic, tư duy có hệ thống. Ngoài ra, SV cần đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu khoa học, tích cực cập nhật kiến ​​thức.

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo của chương trình là 4 năm. SV tốt nghiệp từ chương trình được cấp bằng “Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử”. 
Hình dưới đây trình bày tóm tắt số lượng SV đã tốt nghiệp giai đoạn từ 2012 đến 2016.

Số lượng sinh viên ngành CNKTĐĐT tốt nghiệp từ 2012-2016


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  90,573       1/743