Tin tức

CLB tiếng Nhật Khoa Đông phương học tổ chức sinh hoạt định kỳ lần 2

Chiều ngày 27/10/2017, Câu lạc bộ tiếng Nhật Khoa Đông phương học đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ lần 2 năm học 2017-2018 với chủ đề “Chào đón Tân sinh viên ”.

     Thành phần tham dự  buổi sinh hoạt Câu lạc bộ bao gồm Thầy Tobita Minoru, Thầy Fukuoka Teppei, Thầy Kimura, Cô Nguyễn Thị Như Thường, Cô Nguyễn Thị Thu Thương, Cô Đồng Thị Thu Hà, Cô Trần Minh Thùy Dương, Cô Trần Thị Gái, Cô Nguyễn Thị Hường, giảng viên ngành Nhật Bản học và hơn 200 sinh viên các khóa của ngành Nhật Bản học.

     Buổi sinh hoạt được chia làm 3 phần.

+ Phần 1: Giới thiệu về ngành Nhật Bản

    Sinh viên được phụ trách sẽ chuẩn bị hình ảnh, thông tin về ngành Nhật Bản, sau đó giới thiệu cho các em sinh viên năm nhất hiểu rõ về ngành Nhật. Trong clip có giới thiệu về các giáo viên, giới thiệu về các lớp, các hoạt động của ngành, cơ hội tìm kiếm việc làm… Đặc biệt trong phần giới thiệu này còn có clip vô cùng dễ thương của các anh chị dành tặng cho các em sinh viên năm nhất. Đó là clip ghép hình ảnh nhảy dân vũ theo điệu nhảy của Nhật.

+Phần 2: Biểu diễn văn nghệ và thi hóa trang

Trong phần này sinh viên các lớp sẽ biểu diễn các tiết mục hát, nhảy, múa vô cùng tuyệt vời. Tiếp theo đó là tiết mục hóa trang theo tinh thần ngày lễ Halloween. Tất cả sinh viên khi vào trong hội trường đều phải hóa trang, tuy nhiên mỗi lớp sẽ cử ra 1 sinh viên hóa trang đẹp nhất để dự thi. Sinh viên đại diện dự thi sẽ phải trình diễn kèm theo động tác bất kỳ náo đó. Ban tổ chức chấm điểm và trao giải cho 3 lớp hóa trang đẹp nhất như sau:

Giải nhất: 15DN115

Giải nhì: 16DN113

Giải ba: 15DN111

+Phần 3: Biểu diễn văn nghệ và thi biểu diễn thời trang tái chế

Trong phần này sinh viên các lớp sẽ biểu diễn các tiết mục văn nghệ và biểu diễn thời trang. Các bộ trang phục được sinh viên làm từ chất liệu báo, giấy, nilông… Sinh viên các lớp rất sáng tạo khi thiết kế ra các bộ trang phục vô cùng đẹp mắt. Sau khi thảo luận, chấm điểm, Ban tổ chức đã tìm ra các giải xuất sắc như sau:

    Giải nhất: 14DN112

   Giải nhì: 16DN112

    Giải ba: 14DN113

   Giải khuyến khích: 15DN111

Các nội dung sinh hoạt thu hút được sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của sinh viên. Thông qua các hoạt động trong buổi sinh hoạt, sinh viên của ngành được giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ cũng như các phần dự thi vô cùng ấn tượng và thú vị. Qua đó sinh viên có cơ hội để thể hiện tài năng, tính sáng tạo, giúp sinh viên năng động hơn. Điều đó rất cần thiết đối với chuyên ngành ngoại ngữ.

Qua buổi sinh hoạt lần này, Câu lạc bộ tiếng Nhật một lần nữa đã tạo được một dấu ấn sâu sắc trong sinh viên. Câu lạc bộ đã và đang là sân chơi bổ ích, vui nhộn, góp phần nâng cao kiến thức thức chuyên ngành, kỹ năng sống cho sinh viên của ngành.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

 


 

Khoa Đông phương học

CLB tiếng Nhật, Khoa Đông phương học


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     2,361,738       1/665