Hoạt động

Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản  »  Hoạt động


Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật trực tuyến năm 2021

Để nâng cao năng lực tiếng Nhật, khả năng hùng biện của sinh viên trước đám đông,  ngành Nhật Bản, trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật theo định kì hàng năm. Do năm 2021 rơi vào thời điểm dịch covid 19 bùng phát nên ngành đã tiến hành tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật trực tuyến vào lúc 8h ngày 22/7/2021.

Ban Giám khảo cuộc thi Hùng biện lần này gồm 6 Thầy, Cô người Nhật đang giảng dạy tại Trường như: Thầy Tobita Minoru, Cô Hachiya Kimiko, Cô Nakamaru Sawako, Thầy Watanabe Mikio, Cô Geshi Eiko, Thầy Ito Haruhiko.

Vượt qua nhiều thí sinh ở vòng loại, có 7 thí sinh đã được chọn vào vòng chung kết với kết quả giải thưởng như sau:

Giải Nhất thuộc về bạn Nguyễn Thị Kim Chinh lớp 18DN113 với đề tài: 「交通騒音」(tạm dịch: tiếng ồn giao thông)

Sinh viên Lê Trần Bích Trâm lớp 18DN114 với đề tài ベトナムの交通事故影響える要素 (tạm dịch: những yếu tố dẫn đến các vụ tai nạn giao thông của Việt Nam) đã đạt giải nhì

Sinh viên Bùi Thị Quyền Chân lớp 19DN115 với đề tài 交通問題について(tạm dịch: vấn đề giao thông) đạt giải ba.

Ngoài ra, còn có 4 giải khuyến khích thuộc về các bạn: Sinh viên Nguyễn Thị Nhàng lớp 18DN113 với đề tài 交通事故 (tạm dịch: tai nạn giao thông); Sinh viên Đinh Việt Hoàng lớp 19DN113 với đề tài 交通問題について(tạm dịch: vấn đề giao thông); Sinh viên Trần Thị Thanh Trà lớp 19DN113 với đề tài 公共交通機関 (tạm dịch: hệ thống giao thông công cộng); Sinh viên Hà Văn Minh lớp 20DN112 với đề tài 交通問題について(tạm dịch: vấn đề giao thông).

Buổi thi diễn ra vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn với những bài hùng biện và những câu trả lời đầy tự tin pha lẫn chút hóm hỉnh của các bạn sinh viên dự thi. Thông qua cuộc thi lần này, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời, các bạn còn có thể vận dụng vốn tiếng Nhật của bản thân để nâng cao năng lực viết văn, hùng biện, trả lời lưu loát, tự tin các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Dưới đây là hình ảnh của buổi thi

Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật lần thứ 10 năm 2021 (trực tuyến)
Sinh viên Nguyễn Thị Kim Chinh lớp 18DN113 đạt giải nhất cuộc thi
Sinh viên Lê Trần Bích Trâm lớp 18DN114 đạt giải nhì cuộc thi
Sinh viên Bùi Thị Quyền Chân lớp 19DN115 đạt giải ba cuộc thi

 


© 2021 Đại học Lạc Hồng
  33,721       1/222