Tin tức

TTNCKH&UD Phối hợp với Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế cùng phát triển Tạp chí Khoa học Lạc Hồng

Sau những tuần nghĩ dài của tết Quý mão 2023, đầu năm học mới Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Ứng Dụng đã phối hợp với Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm viết báo và giới thiệu bộ công cụ phân tích dữ liệu đến Quý thầy/Cô. Với mong muốn những kiến thức chia sẽ góp phần nâng cao số lượng và chất lượng các bài báo đăng trên tạp chí khoa học của Nhà trường.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Tân chia sẻ thêm những thông tin về hướng phát triển tạp chí của Nhà trường

Tham gia buổi chia sẽ có Tiến sĩ Nguyễn Văn Tân, Trưởng khoa Quản Trị Kinh Tế Quốc Tế; Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn; Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học và Ứng dụng; Tiến sĩ Lê Phương Long, Ban biên tập và xuất bản bài báo Tạp chí Khoa học Lạc Hồng.

Tại buổi chia sẻ Ban biên tập đã giới thiệu đến Quý thầy Cô trang web tạp chí Khoa học Lạc Hồng với việc nộp bài và xuất bản bài báo trên một hệ thống.

1. 1. Nâng cấp bộ template hướng dẫn trình bày bài báo
  2. 2. Chia sẽ chi tiết cấu trúc bài báo và cách viết bài theo cấu trúc bài báo
  3. 3. Giới thiệu bộ công cụ Matlab, python và R trong phân tích dữ liệu.

TS. Lê Phương Long giới thiệu tạp chí Khoa học Lạc Hồng và bộ công cụ phân tích dữ liệu

Trang Web tạp chí Khoa học Lạc Hồng sẻ được triển khai và đưa vào sử dụng từ khâu nhận bài, phản biện, và đăng bài trên cùng một hệ thống vào tháng 3 năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi chia sẻ :

Hình chụp tại buổi chia sẻkinh nghiệm viết báo

TTNCKH&UD

Tạp chí khoa học Lạc Hồng