Tuyển sinh Đại học

5 lưu ý không thể bỏ qua khi 2k1 bắt đầu lộ trình ôn thi đại học 2019

Học kỳ đầu tiên của lớp 12 đã đi qua, các sĩ tử 2k1 bắt đầu đếm ngày thi đại học 2019. Những thông tin về kỳ tuyển sinh như cách thức xét tuyển, giới hạn đề thi,... liên tiếp được cập nhật gây hoang mang cho teen 2k1. Vậy lộ trình ôn thi đại học 2019 cần như thế nào để tạo được tâm thế tự tin nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

1. Lộ trình ôn thi đại học 2019 cho những "trót lỡ" chểnh mảng lớp 10, 11

Kiến thức cơ bản là gốc rễ để xây dựng một nền tảng vững chắc, giúp cho quá trình ôn thi THPT Quốc gia 2019 trở nên suôn sẻ hơn. Học sinh cần phải trau dồi kiến thức ngay từ những năm đầu cấp Ba để tránh những “lỗ hổng” không đáng có. Tuy nhiên, nếu “trót lỡ’’ chểnh mảng học tập từ trước, các bạn 2k1 hãy nhanh chóng lấy lại phong độ và lê kế hoạch cho một lộ trình ôn thi đại học 2019 thật hiệu quả. Theo lời khuyên của các thầy cô giáo và những bạn sinh viên đã trải qua kỳ thi, một lộ trình phù hợp nên bao gồm 4 giai đoạn sau.

Teen 2k1 cần có một lộ trình học tập hợp lý để đạt kết quả mong muốn

- Giai đoạn 1 (Từ tháng 12/2018 - tháng 2/2019): Ôn tập chọn lọc

Đây là khoảng thời gian “vắt chân lên cổ” của sĩ tử, 2k1 cần nhanh chóng bù đắp những phần kiến thức còn thiếu sót.

- Giai đoạn 2 (Từ tháng 2/2018 - tháng 3/2019): Ôn tập kiến thức cơ bản theo dạng bài

Tiếp theo, để cho việc ôn tập trở nên khoa học hơn, hãy sắp xếp theo dạng bài đã được thầy cô giáo hướng dẫn, như vậy vừa dễ tiếp thu, vừa có lợi cho giai đoạn luyện đề tiếp theo.

Từ tháng 3 là thời gian nước rút của sinh viên trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019

- Giai đoạn 3 (Từ tháng 3/2019 - tháng 5/2019): Ôn luyện đề thi tổng hợp

Không có quá nhiều sự thay đổi trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2019 so với năm ngoái, vì vậy 2k1 nên bám sát vào những mẫu đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phổ biến. Liên tục luyện đề tổng hợp sẽ giúp cho teen 2k1 thuần thục và tự tin hơn.

- Giai đoạn 4 (Tháng 6/2019): Tổng ôn

Bước cuối cùng của lộ trình ôn thi đại học 2019 sẽ là tổng hợp lại toàn bộ kiến thức, tham khảo kinh nghiệm, bí quyết từ thầy cô và những người đi trước để tạo tâm thế vững chãi cho kỳ thi.

2. 5 lưu ý không được bỏ qua khi bắt đầu lộ trình ôn thi đại học 2019

Để “vượt vũ môn hóa rồng”, các sĩ tử 2k1 cần lưu tâm 5 điều sau:

Những lưu ý trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019

- Nắm được những đổi mới quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ liên tục cập nhật thông tin về kỳ thi, vì vậy, bên cạnh việc ôn tập, học sinh cần theo dõi tin tức để nắm được những đổi mới và trang bị kiến thức. Trong các năm 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức các bài thi, môn thi được giữ ổn định như năm 2017.

- Nắm được lộ trình ôn thi THPT Quốc gia 2019

Học sinh 2k1 hay những khóa nhỏ hơn cần lên kế hoạch lộ trình ôn thi đại học 2019 từ sớm để đạt kết quả cao nhất, từ việc nắm kiến thức nền tảng đến luyện đề và tổng ôn. Những bạn teen mới bắt đầu nên tham khảo lộ trình đã đưa ra ở trên.

- Nắm được phương pháp ôn thi từng môn trắc nghiệm và tự luận

Với sự thay đổi của cách ra đề, các thí sinh đặc biệt chú ý về phương pháp và ôn luyện cho các dạng bài tự luận - trắc nghiệm. Theo đó các phương pháp hay kỹ năng như: Đọc và phân tích, tính nhanh, loại trừ,… là điều mà các thí sinh không thể bỏ qua.

Kiến thức nền tảng của đề thi không nằm ngoài SGK

- Tự học và tự luyện một cách hiệu quả

Nội dung đề thi bám sát sách giáo khoa và chương trình học phổ thông, do đó để việc học hiệu quả, các em học sinh 2k1 cần chú ý phương pháp tự học và tự luyện để có thể nhuần nhuyễn kiến thức, thành thạo phương pháp làm bài.

- Đừng coi thường sách giáo khoa

Kiến thức thi thpt quốc gia 2019 chắc chắn sẽ không nằm ngoài SGK và chia thành 4 cấp độ: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng và Vận dụng cao. Do đó, khi ôn tập theo lộ trình ôn thi đại học 2019, teen 2k1 cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, hiểu bản chất của vấn đề để có thể linh hoạt giải quyết các câu hỏi.

3. Thông tin tuyển sinh của LHU

Kỳ tuyển sinh các khối thi đại học 2019, trường Đại học Lạc Hồng (LHU) dự kiến thực hiện xét tuyển Đại học bằng 03 hình thức:

Đại học Lạc Hồng tuyển sinh 2019

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển. Theo đó, điểm xét trúng tuyển của phương thức này được tính là:

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB cả năm lớp 12 môn 1 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 2 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên

- Phương thức 3: Xét tuyển kết quả học bạ tổng kết cả năm lớp 12

Điểm xét trúng tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 12

Là một trong những trường giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu ở khu vực, LHU hiện đang có hơn 20 ngành đào tạo như Dược học, Công nghệ điện tử - Viễn thông, Quản trị kinh doanh, Luật Kinh tế,...

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là một trong những bước ngoặt lớn trong cuộc đời, đòi hỏi học sinh cố gắng, nỗ lực ôn tập và rèn luyện. Lịch thi thpt quốc gia 2019 không còn xa, đây chính là giai đoạn thử thách teen 2k1 trong việc đưa ra lộ trình ôn thi đại học 2019 đúng đắn và thực hiện nghiêm túc. Mong rằng các bạn học sinh sẽ đạt được kết quả tốt nhất với những gợi ý trên!

Phạm Trung Hiếu

lộ trình ôn thi đại học 2019