Tuyển sinh Đại học

Thử sức 14 đề thi THPT Quốc gia 2019 của Bộ

Dù chưa công bố lịch thi THPT Quốc gia 2019 chính thức, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đăng tải bộ đề thi mẫu cho 14 môn học để định hướng ôn tập cho các em học sinh 2k1 sớm hơn 1 tháng so với năm ngoái. Dựa vào lượng kiến thức được khoanh vùng, đây chính là khoảng thời gian hợp lý để teen 2k1 bắt tay vào ôn tập tổng hợp và luyện đề thi THPT Quốc gia 2019.

1. Những thay đổi trong phương án thi THPT Quốc gia 2019 mà 2k1 cần biết

Để giải quyết những bất cập còn tồn tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố những thay đổi trong phương án thi THPT Quốc gia 2019 trong tháng 12 vừa qua. Teen 2k1 hãy liên tục theo dõi những tin tức mới nhất về kỳ thi này nhé!

2. Đánh giá đề thi THPT Quốc gia 2019 mẫu

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 gồm năm bài thi: Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ (6 môn thi thành phần), bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Theo đánh giá sơ bộ, so với năm 2018, các đề thi tham khảo được xây dựng theo hướng nhẹ nhàng, các câu hỏi trắc nghiệm ngắn gọn hơn. Kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 bao gồm cả lớp 10, 11, 12 nhưng có sự liên kết chặt chẽ với nhau theo các dạng bài. Tuy nhiên, mỗi câu hỏi có 04 phương án lựa chọn có nội dung gần giống nhau, đây là một trong những mấu chốt phân loại thí sinh không nắm vững kiến thức. Số câu hỏi khó trong đề thi tham khảo giảm nhưng áp lực về thời gian làm bài tăng.

Đề thi được đánh giá nhẹ nhàng hơn, mang tính phân cấp rõ ràng

Ngữ văn là bài thi tự luận duy nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Toán gồm 50 câu, thí sinh làm trong 90 phút; bài Ngoại ngữ gồm 50 câu trong 60 phút. Với hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, đề thi mỗi môn thành phần gồm 40 câu, làm trong 50 phút.

Nội dung thi được mở rộng hơn đòi hỏi các em học sinh 2001 cần đề ra một lộ trình ôn thi đại học 2019 hợp lý và khoa học. Các em nên xâu chuỗi những kiến thức liên quan, tổng ôn theo dạng bài, từ đó việc luyện đề sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3. 14 đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019

Dưới đây là bộ đề thi THPT Quốc gia 2019 mẫu do Bộ GD-ĐT công bố giúp các em định hướng được dạng bài và kiến thức trong quá trình ôn tập.

Ngữ văn

Vật lý

Hóa học

Sinh học

Địa lý

Giáo dục công dân

Tiếng Pháp

Tiếng Nga

Tiếng Nhật

4. Thông tin tuyển sinh của LHU

Teen 2k1 nên theo dõi website của LHU để cập nhật tin tức nhanh chóng

Kỳ tuyển sinh các khối thi đại học 2019, trường Đại học Lạc Hồng (LHU) dự kiến thực hiện xét tuyển bằng 03 hình thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển. Theo đó, điểm xét trúng tuyển của phương thức này được tính là:

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB cả năm lớp 12 môn 1 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 2 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên

- Phương thức 3: Xét tuyển kết quả học bạ tổng kết cả năm lớp 12

Điểm xét trúng tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 12

LHU luôn tạo điều kiện cho sinh viên với các mức học bổng hấp dẫn

Là một trong những trường giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu ở khu vực, LHU hiện đang có hơn 20 ngành đào tạo thuộc các khối Kinh tế, Kỹ thuật, Ngôn ngữ và Sức khỏe. Đặc biệt, các bạn nữ đăng ký khối ngành Kỹ thuật còn được nhận học bổng 30% giá trị từ nhà trường. Hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia 2019, LHU rất mong chờ thế hệ 2k1 sẽ “vượt vũ môn” thành công và tiếp nối tri thức dưới ngôi trường Đại học này.

Teen 2k1 đã bắt đầu đếm ngày thi đại học 2019 cùng những mục tiêu đã đặt ra, bây giờ là thời gian cho việc tập trung ôn tập, giữ gìn sức khỏe và chuẩn bị một tâm thế thật tốt. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chính là ngưỡng cửa quan trọng giúp các em đến với đam mê của mình và tìm kiếm một “tấm vé lưu hành” cho tương lai.

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019