Tiêu điểm tuyển sinh

Bật mí của chàng hot boy mê robot, trở thành thủ khoa ngành

Môi trường đưa đam mê robot của chàng trai trẻ đến với hiện thực

Vốn có đam mê sáng tạo robot, Tuấn Anh đã theo dõi tất cả các cuộc thi Robocon trên truyền hình và ấn tượng với đội thi đến từ Đại học Lạc Hồng. Sau khi học xong THPT, Tuấn Anh đã quyết định theo đuổi đam mê của mình bằng cách tìm đến môi trường học tập lý tưởng để được đào tạo bài bản, khoa học và thỏa sức khám phá đam mê, đó cũng là cơ duyên đưa Tuấn Anh đến với ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Khoa Cơ điện – Điện tử, Trường Đại học Lạc Hồng.

Tuấn Anh đến với trường Đại học Lạc Hồng vì yêu những chú Robot

Tại giảng đường Đại học, Tuấn Anh cũng như các bạn sinh viên khác được thầy/cô chỉ dạy, hướng dẫn tận tình, từng khúc mắc trong kỹ thuật đều được thầy/cô giải đáp thỏa đáng,… Nhờ sự đam mê, ý chí quyết tâm và ham học hỏi, Tuấn Anh đã nhanh chóng đạt được thành tích cao trong học tập ngay năm đầu tiên và là một trong những gương mặt thủ khoa đầu vào năm 2018, tiếp tục được nhận học bổng miễn 100% học phí tại Trường Đại học Lạc Hồng.

Khi được hỏi về bí quyết học tập, Tuấn Anh đã bật mí rằng: “Bản thân không có năng khiếu gì đặc biệt, nhưng thích tìm tòi, sáng tạo cái mới. Việc học ở Trường cũng không có gì khó khăn bởi các thầy cô giảng rất dễ hiểu, kết hợp dạy lý thuyết với thực hành. Nhiều môn học yêu cầu sinh viên phải thực hiện theo nhóm, vì vậy, chỉ cần chọn được team phù hợp thì mọi việc được thực hiện rất nhanh và cho kết quả tốt”.

Ngoài ra, ở Đại học Lạc Hồng có rất nhiều sân chơi, nhiều dự án và mô hình để sinh viên thỏa sức sáng tạo, lại có thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.

LHU có rất nhiều không gian cho SV học tập, hoạt động, sinh hoạt câu lạc bộ

Tuấn Anh cho biết: “Em thường xin đi theo các thầy để học, tham khảo ý kiến của thầy cô về các dự án và mô hình. Nhà trường còn tổ chức nhiều cuộc thi để em và các bạn sinh viên khác có thêm cơ hội cọ xát, nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm”.

Môi trường học tập ấm lòng sinh viên phương xa

Nói về môi trường học tập ở Đại học, Tuấn Anh cho biết: “Mọi thứ thật sự tuyệt vời, bộ phận chăm sóc sinh viên quá tốt, các giảng viên trong trường mỗi người một phong cách nhưng đều rất cởi mở, thân thiện”.

Điều em ấn tượng nhất và thấy ấm lòng nhất chính là chương trình chuyến xe về tết cho sinh viên phương xa do Trường tổ chức. “Em mong là Nhà trường tiếp tục duy trì chương trình này, đối với sinh viên xa nhà như chúng em, những chuyến xe như thế này ấm áp lắm. Bố mẹ em ở nhà rất cảm động khi thấy đứa con trai duy nhất của mình được trở về ăn tết cùng gia đình trên chuyến xe do Trường của con học tài trợ” Tuấn Anh chia sẻ.

Hàng năm, Đại học Lạc Hồng đều tổ chức Chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Ấm áp nghĩa tình”

Tuấn Anh cho biết thêm: “Trước đây, bố mẹ chính là động lực lớn nhất để em cố gắng học tập. Bây giờ, ngoài bố mẹ, thì sự tận tụy của thầy cô trường Đại học Lạc Hồng là động lực thứ hai để em tiếp tục cố gắng”.

A.K theo Ngo Huyen