Tuyển sinh Đại học

Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học 2020 bằng học bạ lớp 12

HIện nay, có nhiều hình thức xét tuyển Đại học Lạc Hồng áp dụng nhằm giúp các em có thêm cơ hội theo học ngành yêu thích. Ngoài xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Đại học Lạc Hồng còng áp dụng xét tuyển đại học 2020 bằng học bạ lớp 12. Cùng tìm hiểu về hình thức xét tuyển này qua những thông tin sau nhé.

1. Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì?

Để tham gia xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12 thì cần chuẩn bị hồ sơ gì

Đại học Lạc Hồng xét tuyển đại học 2020 bằng học bạ lớp 12, hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển đại học năm 2020. Tải mẫu tại: lhu.edu.vn.
  • Bảo sao công chứng học bạ THPT cả ba năm cấp 3. Học bạ bao gồm các lớp: lớp 10, lớp 11 và lớp 12; có các trang ghi rõ thông tin cá nhân như Họ tên, Ngày tháng năm sinh; quá trình học tập; có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • Bản sao Chứng minh nhân dân.

Bên cạnh Đại học Lạc Hồng, các trường xét tuyển học bạ lớp 12 năm 2020 cũng yêu cầu bộ hồ sơ xét tuyển đại học tương tự như trên.

2. Các hình thức nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ xét tuyển vào học tại Đại Học Lạc Hồng thì có những cách nào

Theo quy định thì sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia, các thí sinh sẽ không được nhận Chứng nhận tốt nghiệp ngay lập tức. Thay vào đó chỉ được nhận một giấy chứng nhận kết quả thi hoặc bằng tốt nghiệp tạm thời. Sau khi bổ sung giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp vào hồ sơ thì thí sinh có thể nộp vào trường để được xét tuyển. Tùy vào mỗi trường mà cách thức nộp hồ sơ sẽ khác nhau nhằm mang đến sự tiện lợi nhất cho thí sinh.

Cụ thể, hàng năm Đại học Lạc Hồng đều mở 8 đợt nhận hồ sơ xét tuyển sinh viên, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đại học 2020 bằng học bạ lớp 12 vào thời gian thuận lợi nhất, đăng ký nhiều tổ hợp môn với nhiều phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng thực hiện xét tuyển đại học bằng 05 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

- Phương thức 2: Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12

• Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm
  • Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm
  • - Phương thức 3:  Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12).
  • - Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP.HCM
  • - Phương thức 5: Xét tuyển thẳng vào Đại học:
  • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.
  • Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.
  • Thí sinh học tại các trường chuyên.
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
  • Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.
  • Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Hồ sơ Xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12 có thể nộp bằng ba cách:

• Nộp trực tiếp Đại học Lạc Hồng tại Số 10 Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
  • Nộp trực tuyến hồ sơ xét tuyển đại học 2020 bằng học bạ lớp 12 tại https://lhu.fun/EAE495.
  • Nộp hồ sơ xét tuyển đại học 2020 bằng học bạ lớp 12 bằng hình thức chuyển phát nhanh. Để tránh việc thất lạc hồ sơ, thí sinh cần ghi chính xác Họ tên, số điện thoại liên lạc và địa chỉ.

3. Những lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào Đại học Lạc Hồng

Những điều cần lưu ý khị nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng

Các trường Đại học, Cao đẳng thường có nhiều hình thức nộp hồ sơ, từ nộp trực tiếp tại trường, gửi qua bưu điện hay nộp hồ sơ trực tuyến. Dù nộp hồ sơ theo cách nào, thí sinh cũng cần đảm bảo bồ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Ngoài ra, những thí sinh đã đậu nguyện vọng 1 thì cần bổ sung giấy chứng nhận kết quả thi nếu muốn nhập học trường đó. Nếu không bổ sung cho nhà trường thì nguyện vọng 1 sẽ bị hủy và tiếp tục xét đến các nguyện vọng tiếp theo.

Xét tuyển đại học 2020 bằng học bạ lớp 12 là hình thức được Đại học Lạc Hồng và trường đại học xét tuyển học bạ lớp 12 khu vực phía nam áp dụng. Thực hiện chính xác những hướng dẫn trên, thí sinh có thể tránh được những sai sót khiến hồ sơ xét tuyển không được duyệt

Phạm Trung Hiếu