Tuyển sinh Đại học

Hướng dẫn cách ghi nguyện vọng thi đại học trong hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2020

Kỳ thi THPT quốc gia 2020 đang đến gần. Nếu không có bất cứ thay đổi nào, trong vài tháng tới, sĩ tử trên cả nước sẽ bắt tay vào hoàn thiện hồ sơ đăng ký. Đây là thủ tục có ý nghĩa quan trọng, đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Để tránh được các sai lầm dễ mắc phải trong quá trình điền hồ sơ, teen 2k2 có thể tham khảo cách ghi nguyện vọng thi đại học qua bài viết dưới đây.

Các bước tìm kiếm và điền thông tin

Cách ghi nguyện vọng thi đại học chính xác nhất sẽ bao gồm 3 bước sau đây:

Bước 1: Tìm mã trường đăng ký

- Truy cập địa chỉ: https://thituyensinh.vn

- Nhập tên trường cần đăng ký, ví dụ: Đại học Lạc Hồng, bạn sẽ tìm được thông tin mã trường chính xác là DLH.

Bước 2: Tra cứu mã ngành học/ nhóm ngành học và tổ hợp môn xét tuyển

Từ giao diện kết quả tìm kiếm ở bước 1, bạn hãy nhấn chuột vào tên trường để mở đề án tuyển sinh chi tiết.

Trang đề án tuyển sinh của Đại học Lạc Hồng năm 2019

Tại đây, thí sinh có thể xem được thông tin tổng quát về các ngành/ nhóm ngành mà đơn vị đào tạo đó có kế hoạch tuyển sinh, bao gồm: mã ngành, chỉ tiêu và các tổ hợp môn xét tuyển. Cụ thể như trong hình minh họa, ngành Khoa học môi trường của Đại học Lạc Hồng có mã là 7440301, xét tuyển 4 tổ hợp môn: A00, B00, C02 và D01.

Bước 3: Ghi thông tin ở trên vào phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2020

Dựa trên các kết quả đã tìm kiếm được, thí sinh có thể bắt tay vào việc điền thông tin ở mục 21 trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Trong quá trình đó, bạn cần lưu ý cách ghi nguyện vọng thi đại học sao cho vừa chuẩn xác, vừa nâng cao khả năng trúng tuyển vào ngành nghề yêu thích.

Cách điền mục 21 trong hồ sơ dự thi

- Nguyện vọng 1 là nguyện vọng có mức ưu tiên cao nhất. Bạn cần viết lần lượt từ nguyện vọng 1, 2, 3... cho đến hết.

- Mức độ ưu tiên của nguyện vọng nên tương ứng với mức độ yêu thích và mong muốn trúng tuyển của bạn.

- Cột mã trường: ghi chữ in hoa.

- Cột mã ngành/ nhóm ngành: Ghi chính xác theo thông tin đã tìm kiếm, kiểm tra kỹ càng tránh trường hợp nhìn lệch dòng hoặc nhầm số.

- Cột ngành/ nhóm ngành: ghi tên ngành/ nhóm ngành theo đúng thông tin mà đơn vị tuyển sinh công bố, không bỏ bớt từ. Ví dụ: “Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa” không được viết gọn thành “Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa”.

- Mã tổ hợp xét tuyển: ghi đầy đủ mã tổ hợp bao gồm 3 ký tự, tránh ghi tắt theo tên các khối thi cũ. Ví dụ: Với tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa, bạn cần điền A00 chứ không phải A.

Thông tin về chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tổng cộng 22 ngành học, trong đó, có nhiều ngành học được đánh giá sẽ trở thành xu hướng nhân sự trong thời gian tới như Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ thực phẩm

LHU áp dụng 5 phương thức xét tuyển trong mùa tuyển sinh 2020

Nhà trường dự kiến sử dụng 5 phương thức xét tuyển, bao gồm:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm.

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. HCM.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Để đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia vào Đại học Lạc Hồng, thí sinh nên áp dụng các bước hướng dẫn cách ghi nguyện vọng thi đại học kể trên. Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Trên đây là cách ghi nguyện vọng thi đại học chuẩn xác dành cho các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2020. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm cơ bản, từ đó, tiết kiệm thời gian hoàn thiện hồ sơ.

Phạm Trung Hiếu