Tuyển sinh Đại học

Bộ đề luyện thi đại học môn Hóa chọn lọc có đáp án và lời giải

Nếu muốn theo đuổi ngành Dược hoặc Kỹ thuật Hóa học & Môi trường, đảm bảo điểm số môn Hóa trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sắp tới là điều cần thiết. Thí sinh cần nắm vững kiến thức và mài dũa kỹ năng làm bài qua từng ngày để tăng khả năng đạt điểm cao môn Hóa. Sau đây, Đại học Lạc Hồng xin chia sẻ với thí sinh kỹ thuật làm bài và bộ đề luyện thi đại học môn Hóa mới nhất.

Cách phân bổ thời gian làm bài

Về cơ bản, cấu trúc đề thi môn Hóa sẽ không có sự thay đổi so với năm 2019. Nội dung ôn tập vẫn nằm trong chương trình THPT hiện hành, tập trung chủ yếu trong chương trình lớp 12. Môn Hóa được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm 40 câu tiến hành trong 50 phút. Các câu trong đề sẽ có độ khó vừa phải so với trình độ lớp 12, riêng các câu từ câu 35 - 40 sẽ có độ khó cao nhằm phân loại học sinh.

Cấu trúc đề thi Hóa sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2019

Vì hình thức thi là trắc nghiệm, thí sinh cần phải phân bố đủ thời gian để hoàn thành trọn vẹn bài thi với kết quả tốt nhất. Chiến lược phân bổ làm bài môn Hóa học:

• Trong 2 - 3 phút đầu: Đây chính là thời gian để thí sinh đọc lướt qua cấu trúc đề thi để phân loại dạng câu hỏi khó và câu hỏi dễ. Theo cấu trúc đề thi Hóa 2019, sẽ có 20 câu hỏi phần lý thuyết và thông hiểu; 20 câu còn lại là câu hỏi vận dụng và nâng cao.
  • Trong 10 - 15 phút tiếp theo: Hoàn thành thật nhanh câu hỏi lý thuyết và những câu vận dụng đơn giả nhìn là ra đáp án.
  • Trong 10 - 15 phút kế tiếp: Hoàn thành các câu hỏi vận dụng có độ khó trung bình.
  • Thời gian còn lại: Hoàn thành tất cả câu còn lại và kiểm tra một lần nữa bài làm của mình.

10 đề luyện thi đại học môn Hóa

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, một trong những bước quan trọng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020 chính là phải xây dựng được nền tảng kiến thức tổng thể chắc chắn. Trên cơ sở đó, học sinh có thể áp dụng và thực hành giải các bộ đề luyện thi đại học môn Hóa.

Cần thực hành giải đề thi môn Hóa để đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Để các sĩ tử có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới, chúng tôi xin chia sẻ một bộ đề thi thử môn Hóa chuẩn cấu trúc có đi kèm đáp án. Bạn có thể xem và tải TẠI ĐÂY. Với các câu hỏi chọn lọc, bám sát định hướng ra đề của Bộ GD&ĐT, bộ đề chắc chắn sẽ giúp thí sinh rèn luyện kỹ năng làm bài hiệu quả.

Chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng

Hóa học là môn thi quan trọng đối với những bạn đăng ký xét tuyển Đại học Lạc Hồng (LHU) dựa trên tổ hợp môn Toán, lý, hóa (A00), Toán, hóa, sinh (B00) và Toán, văn, hóa (C02). Để có thể theo đuổi ngành Dược học hoặc Khoa học Hóa học & Môi trường, thí sinh cần có sự ôn luyện cần thiết.

Ngành Dược học của Đại học Lạc Hồng tuyển sinh khối B00 và C02

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng áp dụng 5 hình thức tuyển sinh, bao gồm:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020

2. Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

3. Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

4. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP.HCM

5. Xét tuyển thẳng vào Đại học

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Bên cạnh những ngành trên, Đại học Lạc Hồng còn tuyển sinh nhiều ngành khác đáp ứng nhu cầu xã hội. Với 22 ngành có nhu cầu lao động cao, sinh viên tốt nghiệp LHU sẽ có cơ hội việc làm lương cao và theo đuổi mơ ước của mình. Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Với bộ đề luyện thi đại học môn Hóa và những chia sẻ xoay quanh kỳ thi THPT Quốc gia 2020, hy vọng sĩ tử sẽ có kết quả thi vượt qua mong đợi. Chúc các bạn học sinh may mắn trong kỳ thi sắp tới!

Phạm Trung Hiếu

bộ đề luyện thi đại học môn Hóa