Tuyển sinh Đại học

Tóm tắt ngữ pháp teen 2k2 cần nhớ trước khi làm đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh

Ngữ pháp là một trong những phần kiến thức quan trọng mà thí sinh cần nhớ trong quá trình ôn tập môn tiếng Anh. Tuy nhiên, với lượng kiến thức ngữ pháp khá lớn và khó nhớ, nếu không có sự tổng hợp, hệ thống hóa thí sinh rất dễ bị nhầm lẫn trong quá trình làm bài. Sau đây, teen 2k2 có thể tham khảo phần tóm tắt ngữ pháp cực ngắn và dễ nhớ để làm đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh hiệu quả.

Ngữ pháp có vai trò ra sao?

Nhìn chung, các đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh hiện nay đều được thiết kế với cấu trúc tương tự như đề thi thật. Trong đó, các câu hỏi dễ chiếm tỷ lệ lên tới 60%. Còn lại, 40% sẽ thuộc về nhóm câu có độ khó cao hơn.

Các câu hỏi khó yêu cầu thí sinh nắm được cả kiến thức ngữ pháp mở rộng

Dù mức độ thử thách có chênh lệch đáng kể, nhưng nhìn chung, tất cả câu hỏi đều sẽ xoay quanh những kiến thức ngữ pháp cốt lõi. Điểm khác biệt giữa câu dễ và câu khó chủ yếu nằm ở nhóm từ vựng và một số cấu trúc đặc biệt. Như vậy, việc nắm chắc ngữ pháp cơ bản là yêu cầu đầu tiên mà mọi thí sinh cần đảm bảo.

Tóm tắt ngữ pháp tiếng Anh

Thí sinh nên hệ thống lại để nắm chắc kiến thức ngữ pháp

Nhìn chung, câu hỏi về ngữ pháp trong đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh hiện nay bám rất sát sách giáo khoa. Để ôn luyện kỹ phần này, ngoài 12 thì ngữ pháp cơ bản thí sinh nên chú trọng một số dạng đặc biệt như:

• Câu điều kiện dạng hỗn hợp, dạng unless hoặc “if...only…”
  • Mệnh đề quan hệ dạng rút gọn
  • Câu bị động, câu chủ động với chủ ngữ bất định
  • Đảo ngữ
  • Phần mạo từ

Trong trường hợp chưa nắm rõ kiến thức về ngữ pháp hoặc chưa hệ thống lại kiến thức ngữ pháp tiếng Anh một cách khoa học, các thí sinh có thể tham khảo ngay TẠI ĐÂY.

Chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tổng cộng 22 ngành học, trong đó, có nhiều ngành học mang lại các cơ hội việc làm hấp dẫn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

LHU áp dụng 4 phương thức tuyển sinh trong năm 2020

Nhà trường dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển, bao gồm:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm.

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12).

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. HCM.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Việc tóm tắt và hệ thống lại kiến thức ngữ pháp sẽ giúp các em ghi nhớ dễ dàng để vận dụng thật tốt vào quá trình làm đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh. Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp các em chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi của mình. Chúc các em vượt qua kỳ thi thành công!

Phạm Trung Hiếu

đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh