Tuyển sinh Đại học

Ngành Dược học gì? Ra trường làm gì? Đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng ra sao?

Dược học được coi là một trong những ngành nghề cao quý và được tôn trọng bậc nhất trong xã hội từ xa xưa đến nay. Bên cạnh tài năng, y đức còn là điều quan trọng mà mỗi một cử nhân phải luôn tâm niệm khi hành nghề. Vậy thì ngành học này sẽ bao gồm những nội dung gì, học những gì, ra trường làm việc ở đâu? Làm thế nào để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng thông qua học bạ?

Ngành Dược học học gì?

Dược học là ngành học thuộc lĩnh vực khoa học ứng dụng, chuyên nghiên cứu về mối quan hệ giữa thuốc và cơ thể và cách vận dụng thuốc để chữa bệnh, điều chế, tổng hợp và sử dụng các chất từ tự nhiên để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể. Ngành này bao gồm nhiều lĩnh vực nhỏ như sản xuất thuốc, phân phối, quản lý dược, vv… Nền tảng cơ bản của ngành là hóa học và sinh học.

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Dược: từ dược học cơ sở đến các chuyển hóa của thuốc trong cơ thể; Phản ứng thuốc, tương quan qua lại giữa các loại thuốc hay cách phối hợp thuốc để chữa bệnh cho con người đảm bảo an toàn, tối ưu và hiệu quả nhất. Đặc biệt, các sĩ tử cũng phải nắm rõ các kiến thức chuyên về công nghệ Y Dược hiện đại, tiên tiến như: Dược động học, sinh học phân tử, công nghệ Nano, vv…

Bên cạnh các giờ học lý thuyết, sinh viên chuyên ngành sẽ được thực hành hằng ngày và bài bản để đảm bảo đặc thù công việc liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược phải nằm lòng các loại bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc lâm sàng, điều trị học hay quy chuẩn dinh dưỡng trong điều trị. Qua đó, cử nhân ngành khả năng tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn. Đồng thời, nắm vững các kiến thức chuyên môn về sản xuất, điều chế và kiểm nghiệm, phân phối dược phẩm.

Học ngành Dược học ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành, các cử nhân có thể công tác tại nhiều đơn vị với các vị trí như:

• Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện với nhiệm vụ cung ứng thuốc, tham vấn với bác sĩ để lên đơn, kê toa và hướng dẫn cho bệnh nhân.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất thuốc, chịu trách nhiệm tham gia và quản lý quy trình sản xuất, công thức, vv… đảm bảo sản xuất thuốc ra đạt chất lượng, an toàn.
  • Nghiên cứu tại các viện Y Dược với vai trò nghiên cứu viên, giảng viên, kỹ thuật viên.
  • Kiểm tra chất lượng thuốc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc.
  • Kinh doanh thuốc thông qua quầy thuốc tư nhân hay làm việc cho các công ty phân phối thuốc.

Xét tuyển học bạ ngành Dược học - Đại học Lạc Hồng

Năm 2020 này, Đại học Lạc Hồng tiến hành xét tuyển thông qua học bạ với 3 phương thức sau:

1. Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm  (riêng Ngành Dược là ≥ 24 điểm).
  2. Điểm trung bình 3 kỳ (HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12) ≥ 18 (riêng Ngành Dược là ≥ 24 điểm)
  3. Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm (riêng Ngành Dược ≥ 8.0 điểm).

Đối với ngành Dược học (mã: 7.72.02.01, Mã trường Đại học Lạc Hồng: DLH), tổ hợp môn xét tuyển:

• A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
  • C02 (Toán, Văn, Hóa)
  • D01 (Toán, Văn, Anh Văn)

Link đăng ký xét tuyển: https://lhu.fun/EAE495

Đến ngay với Đại học Lạc Hồng và hiện thực hóa giấc mơ thời niên thiếu ngay nào các sĩ tử ơi. Tại sao phải chần chừ, hãy tự tin theo đuổi ước mơ của mình ngay thôi!

Phạm Trung Hiếu

Ngành Dược học học gì? Ra trường làm gì? Ngành Dược học tại Đại học Lạc Hồng