Tuyển sinh

Khoa Tài chính Kế toán  »  Tuyển sinh


Thông tin ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (7.51.06.05)

Thông tin ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (7.51.06.05)

Mã ngành7.51.06.05

Thời gian đào tạo:

Đại học: 3,5 năm

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành học quản trị dòng chảy của hàng hóa, thông tin và dòng tiền tối ưu nhất từ nơi sản xuất, cung cấp đến tay người tiêu dùng cuối cùng và ngược lại. Các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ nghiên cứu cách các đơn vị, công ty vận hành và cung ứng từ nguyên vật liệu thô cho đến thành phẩm như các công việc lập kế hoạch và thực hiện thu mua, lựa chọn nguồn cung ứng, sản xuất và logistics để kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, không chỉ là giao nhận, vận tải mà còn bao gồm các hoạt động khác như kho bãi, lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hư hỏng nhằm mục tiêu giảm giá thành sản phẩm, tối đa hóa lợi nhuận và tăng tính cạnh tranh trong ngành.

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học những gì?

Sinh viên theo học ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng được trang bị khối kiến thức về cách tìm kiếm và phân phối nguyên liệu đầu vào, phân phối sản phẩm, vận tải, chuỗi cung ứng, kiểm soát hàng tồn kho và dịch vụ khách hàng,... Hơn thế nữa, ngành học còn dạy bạn cách nghiên cứu các chiến lược kinh doanh và marketing quốc tế. 

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Ngoại ngữ; tin học; kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức sự kiện; kỹ năng đàm phán, thương lượng; giải quyết tình huống trong kinh doanh,…Với nền móng kiến thức, cử nhân ngành logistics và chuỗi cung ứng, Trường Đại học Lạc Hồng hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc năng động, hiện đại.

Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ra trường làm gì? Làm ở đâu?

Cử nhân logistics và quản lý chuỗi cung ứng có thể đảm nhận các vị trí công việc đa dạng như: Chuyên gia hải quan; chuyên gia vận hành kho, cảng; chuyên gia giao nhận chứng từ và thu mua; chuyên gia thanh toán quốc tế; chuyên gia chăm sóc khách hàng và kinh doanh,…tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp có hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Ngoài ra, có thể đảm nhận trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy tại các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học,…

Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng bạn cần những tố chất và kỹ năng gì? 

Cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng công việc; trung thực, trách nhiệm; có tính kỷ luật, kiên trì; có khả năng tổ chức và làm việc dưới áp lực công việc; 

Thích môn toán và những gì liên quan đến tính toán; hứng thú với những ý nghĩa được đem lại từ các con số; đam mê làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Theo Tổng cục Hải quan, kết thúc năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của cả nước lập kỷ lục mới khi đạt con số 517,26 tỷ USD. Năm 2020 kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam  đạt mức 600 tỷ USD cộng với triển vọng đầu tư nước ngoài đến từ nhiều công ty đa quốc gia như: Unilever, Nestlé, Samsung,… tạo điều kiện cho ngành Logistics và chuỗi cung ứng trong nước trở nên cạnh tranh và phát triển hơn. Tuy nhiên, nguồn nhân lực phục vụ cho ngành này phần nhiều chưa được đào tạo bài bản và chưa đáp ứng được tối đa chất lượng chuyên môn nghiệp vụ. Trong thời gian qua, đây là ngành phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, giai đoạn 2017-2020, Việt Nam cần khoảng 20.000 lao động chất lượng cao, có trình độ chuyên môn và đến năm 2030, số lượng người lao động mới cần thêm lên tới 200.000 lao động trình độ cao, đáp ứng đủ các yêu cầu về kỹ năng, kiến thức chuyên môn và trình độ tiếng Anh. Đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ đang có ý định theo học ngành này.

Ngành logistics và  quản lý chuỗi cung ứng xét tuyển bằng phương thức nào?

- Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;

- Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm trung bình chung của (HK1 + HK2 lớp 11) + HK1 lớp 12 ≥ 18 điểm;

- Phương thức 3: Xét tuyển bằng (điểm học kỳ cao nhất lớp 10 + điểm học kỳ cao nhất lớp 11 + điểm học kỳ 1 lớp 12) ≥ 18 điểm;

- Phương thức 4: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn của học bạ lớp 12 ≥ 18 điểm;

- Phương thức 5: Xét tuyển bằng điểm trung bình chung học bạ lớp 12 ≥ 6.0 điểm;

- Phương thức 6: Xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia;

- Phương thức 7: Xét tuyển thẳng Đại học.

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng gồm:

    - Toán, lý, hóa (A00)                      

    - Toán, văn, lý (C01)

    - Toán, lý, anh văn (A01)               

    - Toán, văn, anh văn (D01)

Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY 

Tài nguyên

   - Tài liệu tham khảo

   - Giáo trình bài giảng

Tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên Khoa Tài chính Kế toán, Trường Đại học Lạc Hồng. Các bạn vui lòng truy cập vào link sau: http://tckt.lhu.edu.vn/

Trên đây là những thông tin về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng dành cho thí sinh yêu thích, mong muốn lựa chọn, theo đuổi ngành học này, các bạn thí sinh có muốn “học và hành chuyên nghiệp trong chuyên môn” hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình ngành Logistics và Chuỗi cung ứng của Trường Đại học Lạc Hồng nhé!


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  41,727       1/815