Giới thiệu

Khoa Đông phương  »  Giới thiệu


Tổng quan về Khoa Đông Phương

#I.GIỚI THIỆU CHUNG:
1.LỊCH SỬ HÌNH THÀNH:

Khoa Đông Phương học – Trường Đại học Lạc Hồng được thành lập năm 2002. Khi mới thành lập, Khoa chỉ có chuyên ngành Trung Quốc học (hiện là Ngôn ngữ Trung Quốc). Sang năm 2003, Khoa mở thêm chuyên ngành Nhật Bản học và Hàn Quốc học. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người học, trong năm 2007, Khoa Đông Phương học đã mở thêm ngành Việt Nam học (chuyên về Hướng dẫn du lịch) và định hướng giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài từ năm 2020. Trong năm 2012, khoa bắt đầu công tác dạy tiếng Việt cho hơn 100 sinh viên Lào đến học tại tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, toàn Khoa Đông Phương học có 1508 sinh viên đang theo học ở cả 4 chuyên ngành nói trên.

Video hoạt động của Khoa

Đội ngũ Giảng viên, nhân viên khoa Đông Phương học

2. GIỚI THIỆU VỀ CÁC NGÀNH HỌC:
 • Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc: (Mã ngành 7.22.02.04 Tuyển sinh trên cả nước). Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc. Học ngành này, sinh viên được học tiếng Trung ngay từ đầu và các kiến thức về: văn hóa, lịch sử, kinh tế…của Trung Quốc. Các sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sau khi ra trường được cấp bằng CỬ NHÂN NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC. 
 • Video giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

 • Chi tiết (tiếng Việt). Chi tiết  (Tiếng Trung)
 • Ngành Đông phương học - Nhật Bản học: (Mã ngành 7.31.06.08 Tuyển sinh trên cả nước). Ngành Nhật Bản học là ngành đào tạo Cử nhân Nhật Bản học. Học ngành này, sinh viên được học tiếng Nhật ngay từ đầu và các kiến thức về: văn hóa, lịch sử, kinh tế…của Nhật Bản. Các sinh viên ngành Nhật Bản sau khi ra trường được cấp bằng CỬ NHÂN ĐÔNG PHƯƠNG HỌC – CHUYÊN NGÀNH NHẬT BẢN HỌC. Chi tiết (Tiếng Việt), Chi tiết (Tiếng Nhật)
 • Video giới thiệu về ngành Nhật Bản học

 • Ngành Đông phương học – Hàn Quốc học (Mã ngành 7.31.06.08 Tuyển sinh trên cả nước). Ngành Hàn Quốc học là ngành đào tạo Cử nhân Hàn Quốc học. Học ngành này, sinh viên được học tiếng Hàn ngay từ đầu và các kiến thức về: văn hóa, lịch sử, kinh tế…của Hàn Quốc. Các sinh viên ngành Hàn Quốc sau khi ra trường được cấp bằng CỬ NHÂN ĐÔNG PHƯƠNG HỌC – CHUYÊN NGÀNH HÀN QUỐC HỌC.Chi tiết (Tiếng Việt)
 • Video giới thiệu về ngành Hàn Quôc· học

 •  Ngành Việt Nam học: (Mã ngành 7.31.06.30 tuyển sinh trên cả nước). Ngành Việt Nam học là ngành đào tạo HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH. Sinh viên học ngành này sẽ được học các kiến thức về: Văn hóa; lịch sử; địa lý; kinh tế Việt Nam; các kỹ năng HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH. Sinh viên cũng được học TIẾNG ANH chuyên ngành du lịch. Các sinh viên ngành Việt Nam học tốt nghiệp được cấp bằng CỬ NHÂN VIỆT NAM HỌC. Chi tiết
 •  
 •  
 • KHỐI XÉT TUYỂN:

 • Văn, sử, địa (C00)                      
 • Toán, văn, sử (C03)
 • Toán, văn, anh văn (D01)           
 • Toán, văn, địa (C04)
 •  
 •  Quán triệt triết lý đào tạo của trường Đại học Lạc Hồng là:
“Đào tạo nhân lực chất lượng cao có ý thức chính trị phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập và hợp tác quốc tế.
Bồi dưỡng nhân tài, có khả năng học lên sau đại học có năng lực nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao.
Sinh viên tốt nghiệp làm việc hiệu quả, từng bước tự đào tạo thành nhà quản lý đáp ứng nhu cầu của các tổ chức trong xã hội”.
 Tân Cử nhân của Khoa Đông Phương trong lễ tốt nghiệp.

Trong những năm gần đây, Khoa Đông Phương học không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học để góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan; xí nghiệp trong và ngoài nước. Với những cố gắng vượt bậc của đội ngũ giảng viên, nhân viên và các sinh viên, khoa Đông Phương đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nó thể hiện qua con số hầu như sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay; công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên khoa đạt đạt được những thành tích cao (Như năm 2009 có 2 đề tài đạt giải nhất NCKH lần thứ XII toàn trường Đại học Lạc Hồng). Các công trình nghiên cứu khoa học của khoa đã thể hiện được tinh thần nỗ học tập và sáng tạo của giảng viên và sinh viên khoa. Trong những năm qua, 3 sinh viên được giữ lại khoa làm trợ giảng đã lên đường đi du học: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tham gia

buổi giao lưu giã ngoại  với DN tại Vũng Tàu năm 2019

Trên lĩnh vực hoạt động giao lưu học thuật, sinh viên của khoa cũng đã đạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi chuyên ngành toàn quốc, như: năm 2011 và 2013, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đạt lần lượt hai giải Nhất và giải ba tại cuộc thi "Thế giới Hán ngữ", 2019-2020 liên tiếp đạt 3 giải 3 cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên thế giới" do bộ giáo dục Trung Quốc tổ chức; Sinh viên ngành Hàn Quốc học đạt giả 3 cuộc thi "Nói tiếng Hàn lần thứ 3" tổ chức tại Việt Nam năm 2020; Sinh viên ngành Nhật Bản học đạt giải nhì cuộc thi "Sáng tác thơ Haiku 2013" do tổng lãnh sự quán Nhật Bản tổ chức, giải 3 cuộc thi "hùng biện tiếng Nhật khu vực phía nam" năm 2019.
 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đạt giải ba cuộc thi

“Nhịp Cầu Hán ngữ 2020 sinh viên thế giới” tổ chức tại Việt Nam năm 2019

Sinh viên ngành Hàn Quốc học đạt giải ba cuộc thi “Nói tiếng Hàn lần thứ 3” tổ chức tại Việt Nam năm 2020

Sinh viên ngành Nhật Bản học đạt giải ba

cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật  khu vực phía Nam 2019”

II. THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Phòng E206, Cơ Sở 3, Trường ĐH Lạc Hồng. Đường Huỳnh Văn Nghệ (Tỉnh lộ 24 cũ), P. Bửu Long, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: 02743.951.926
Email: khoadongphuonglhu@gmail.com   
Facebook: /khoadongphuonglhu

CÁC THÀNH TÍCH SINH VIÊN KHOA ĐÔNG PHƯƠNG ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC TẠI CÁC CUỘC THI TOÀN QUỐC:1.Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ...

Posted by Khoa Đông Phương Đại học Lạc Hồng Đồng Nai on 7 Tháng 9 2015

© 2021 Đại học Lạc Hồng
  293,762       1/158