Giảng dạy & Nghiên cứu

Khoa Đông phương học  »  Giảng dạy & Nghiên cứu


Hội thảo giảng dạy tiếng Trung Đài Loan – Việt Nam

Hội thảo giảng dạy tiếng Trung Đài Loan – Việt Nam

     Nhằm tạo điều kiện cho các giảng viên từ các trường đại học tại Việt Nam và Đài Loan giao lưu với nhau, hiểu rõ tình hình giảng dạy tiếng Trung của Việt Nam, tăng cường tình thầy trò và nâng cao chất lượng giảng dạy. Vào ngày 16/4/2022 Phòng Giáo dục của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức "Hội thảo giảng dạy tiếng Trung năm 2022" tại Khách sạn New World.

     Đại diện bao gồm Bà Zeng Xiaofeng, Phó Chủ Nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Jiang Chunren, Hiệu trưởng Trường Đài Loan tại Thành phố Hồ Chí Minh, các giáo viên từ các trường đại học khác nhau và các doanh nhân Đài Loan đã được mời tham dự.

 

     Hội thảo có sự tham gia của các giảng viên đến từ nhiều trường đại học tại Việt Nam và Đài Loan. Về phía Đại học Lạc Hồng có sự tham gia của: ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh; ThS. Phan Thế Anh; ThS. Hoàng Tiến Dũng; ThS. Lương Vân Huy; TS. Trần Thị Phong; Cô Lưu Thị Minh Tâm và Cô Lưu Thị Ngọc Thuỳ.

     Trong buổi hội thảo, Lai Khai Vinh, Phó Khoa Ngoại ngữ của Đại học Văn Hiến, đã có bài phát biểu "Sơ lược về chữ Nôm"; Wu Yiqiu, một giáo viên tiếng Trung của Đại học Công nghệ Thực phẩm Thành phố, đã có bài phát biểu về "Cùng nhau giảng dạy tiếng Trung một cách vui vẻ", và cuối cùng là một cuộc thảo luận toàn diện về các trường đại học với nhau.

     Theo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, đây là hội nghị chuyên đề do nhóm giáo dục tổ chức thường xuyên hàng năm và các giáo viên từ nhiều trường đại học khác nhau tích cực tham gia. Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM đã tạo điều kiện cho các thầy cô đến từ nhiều trường đại học ở Việt Nam và Đài Loan giao lưu với nhau. Nhiều kỹ năng giảng dạy có thể được bổ sung thông qua các hoạt động. Cũng có thông tin về Học bổng Đài Loan 2023 .


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  121,183       1/667