Tin tức

Tổ Chức Buổi Tọa Đàm Giao Lưu Truyền Hình Chủ Đề : “Nhà Báo Và Doanh Nghiệp Thời Kỳ Hội Nhập”.

Đây cũng là dịp để khán giả, đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Đồng Nai và một số doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo sinh viên của Đại học Lạc Hồng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực kinh tế đang hoạt động tại các cơ quan báo chí trong tỉnh và TP.HCM . Có thể nói, để đáp ứng nhu cầu thông tin và được thông tin của doanh nghiệp , giữa đội ngũ người làm báo kinh tế và doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ mật thiết với nhau để thông tin những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến doanh nghiệp kịp thời cũng như cập nhật những thông tin mới nhất từ doanh nghiệp, nhân rộng điển hình, ngăn chặn sai trái. Hai bên đã chia sẻ cùng nhau những khó khăn cũng như nhu cầu, giải pháp hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động này.

Trả lời câu hỏi của đại diện doanh nghiệp về những chuẩn bị của đội ngũ nhà báo trước thời kỳ hội nhập, Nhà báo Mai Sông Bé, Chủ tịch Hội Nhà báo Đồng Nai, Giám đốc Đài PT-TH Đồng Nai đã khẳng định:  để có thể làm tốt vai trò thông tin trong thời kỳ hội nhập, các nhà báo nói chung và phóng viên kinh tế nói riêng cần trang bị cho mình những kiến thức về kinh tế hay nói đúng hơn là phải có cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực kinh tế như một doanh nhân thực sự, bên cạnh các yêu cầu về ngoại ngữ, nghiệp vụ… Phóng viên kinh tế cần có tố chất của một doanh nhân để có thể nhạy cảm với thời cơ và những biến động của thị trường. Môi trường làm báo hiện đại đã đặt mỗi nhà báo trước một thách thức lớn trong sự cạnh tranh về mặt thông tin và nguy cơ sống còn là có thật. Vì thế, mỗi cơ quan báo chí, trong đó Đài PT-TH Đồng Nai cần phải tự đổi mới và nâng cao chất lượng mới có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin ngày càng đa dạng, kịp thời của công chúng.
Huyền

chủ đề, doanh nghiệp, giao lưu, thời kỳ, tổ chức, tọa đàm, truyền hình