LAC HONG RACING CAR CONTEST - Cuộc thi với nhiều kịch tính, hấp dẫn

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập giữa lý thuyết và thực hành, cuộc thi Lac Hong Racing Car Contest luôn là chủ điểm được nhiều sinh viên ngành kỹ thuật nói chung và ngành công nghệ kỹ thuật Ô tô nói riêng quan tâm. Thường niên, cuộc thi này được tổ chức nhằm giúp cho sinh viên kết nối, giao lưu, học tập sau những giờ học lý thuyết trên lớp. Thông qua cuộc thi này, sinh viên tự mình có thể thiết kế, chế tạo một chiếc xe Ô tô mini giống như thật. Việc học kết hợp giữ lý thuyết và thực hành thông qua các cuộc thi sẽ giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp thu hơn.

Hình 1: Mô hình xe Racing Car dành cho các đội thi đấu.

Thông thường, để vào cuộc thi đấu chính thức, các đội thi phải  trải qua các vòng thi như sau:

📌Vòng ý tưởng: thuyết trình ý tưởng bằng powerpoint.

📌Vòng sơ tuyển: đánh giá kết cấu, tính thẩm mĩ, tính an toàn và độ

hoàn thiện của mô hình.

📌Vòng thi tranh giải: thi chạy trên đường chạy thực tế, thời gian

nhanh nhất sẽ thắng.

Sáng ngày 7/3/2021, các đội thi tham gia bốc thăm để biết thứ tự thi đấu. Năm nay, trường Đại học Lạc Hồng có 39 đội thi cùng với 6 đội tham gia từ trường bạn sẽ gây tăng tính kịch tính, hấp dẫn cho cuộc thi. Hứa hẹn, một cuộc thi với "sức nóng" chưa bao giờ dừng lại.

Hình 2: Thành viên các đội hào hứng tham gia bốc thăm để biết thứ tự thi đấu.

Quán quân vô địch sẽ là nhận một giải thưởng có trị giá rất lớn, bên cạnh đó, để tạo sự hưởng ứng từ các thành viên. Ban tổ chức quyết định tăng thêm nhiều giải thưởng kèm theo.
Cơ cấu giải thưởng như sau:

✍️01 giải nhất, bao gồm 1 giấy khen cho nhóm, giấy khen cho từng thành viên và tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng;
✍️01 giải nhì, bao gồm 1 giấy  khen cho nhóm, giấy khen cho từng thành viên và tiền mặt trị giá 3.000.000 đồng
✍️ 01 giải ba, bao gồm 1 giấy  khen cho nhóm, giấy khen cho từng thành viên và tiền mặt trị giá 1.000.000 đồng
✍️ giải khuyến khích giành cho tất cả các nhóm tham gia, bao gồm 1 giấy  khen cho nhóm, giấy  khen cho từng thành viên.
✍️ Giải truyền thông: 2 triệu.
✍️ Giải Lac Hong Racing Car Contest Online: giải nhất 1,5 triệu; giải nhì 1 triệu.

Như vậy, theo tiến trình của cuộc thi. Vòng thi đấu tranh giải chính thức sẽ diễn ra:

Thời gian: 7h30, chủ nhật, ngày 14/3/2021.
🧿Địa điểm: Đại học Lạc Hồng, cơ sở 2.

Kịch tính, hấp dẫn của cuộc thi này sẽ nhân lên gấp nhiều lần chính là nhờ vào sự cổ vũ, ủng hộ nhiệt thành từ khán giả. Chúng ta, cùng nhau gặp lại vào chủ nhật tuần này nhé. Hi vọng rằng, các tay đua từ các đội sẽ trình diễn với nhiều đường nét, những pha ngoạn mục trên mô hình xe mini này.

Khoa Cơ điện - Điện tử