Tin tức

Trường Đại học Lạc Hồng tặng robot vận chuyển cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Ngày 19/10, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã làm lễ tiếp nhận 1 robot vận chuyển hàng hóa trong khu cách ly do Trường đại học Lạc Hồng trao tặng.

Theo đó, robot này do các sinh viên khoa Cơ điện, điện tử Trường đại học Lạc Hồng nghiên cứu, chế tạo dưới sự hướng dẫn của các giảng viên với mong muốn góp sức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ban lãnh đạo Trường đại học Lạc Hồng trao tặng robot và nhận hoa cảm ơn của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Ảnh: Hữu Đức

Cụ thể, robot sẽ vận chuyển, phân phát nhu yếu phẩm cho các khu vực phong tỏa, cách ly, các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19, tránh tiếp xúc, lây lan dịch bệnh giữa người với người. Ngoài ra, robot còn có thể thực hiện phun khử khuẩn tầng thấp.

Robot có thiết kế gồm 2 động cơ ở bánh sau, có bộ điều khiển với khoảng cách là 200m, có kết nối micro trực tiếp qua wifi hoặc 3G, với khối lượng 48 kg, chiều dài 1,3m, rộng 0,9m và cao 0,8m. Robot có thể dễ dàng di chuyển trên hành lang, trong phòng bệnh liên tục từ 3-4 tiếng đồng hồ.

Robot có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa lên đến 100 kg, được tích hợp camera để có thể nhận đường và loa thông báo, người điều khiển có thể nhắc nhở cũng như thông báo để bệnh nhân, bác sĩ biết và nhận đúng đồ dùng, vật dụng… của mình.

Robot vận chuyển các vật tư y tế trong bệnh viện hỗ trợ nhân viên y tế. Ảnh: Hữu Đức

Robot được điều khiển từ xa, có 2 chế độ hoạt động. Người dùng có thể điều khiển linh hoạt bằng các phím chức năng trên tay cầm hoặc chuyển sang chế độ chạy theo một hướng cố định về phía trước dùng cho những đoạn đường xa, giúp người dùng không bị mỏi tay khi liên tục sử dụng các phím chức năng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ từ phía Trường Đại học Lạc Hồng, đồng thời cho biết, bệnh viện hiện đang làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 ở cả 3 tầng của tháp điều trị. Do vậy, cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện bị dàn mỏng. Việc có thêm 1 robot vận chuyển hàng hóa, đồ dùng, vật dụng trong các phòng bệnh sẽ giúp y, bác sĩ đỡ tốn thời gian, công sức vận chuyển và giúp giảm nguy cơ lây nhiễm.

Video: Lễ trao tặng  robot vận chuyển cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (Youtobe: PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh).

(Hữu Đức - Báo GD&TĐ)

      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        5,479,602       1/359