Tin tức

Đoàn viên thanh niên ĐH Lạc Hồng tham gia Lễ phát động ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2013.

Sáng ngày 8/6, tại Trường THPT Tân Phú huyện Định Quán, cùng với Đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh Đồng Nai, Đoàn viên thanh niên trường ĐH Lạc Hồng đã tham gia Lễ phát động ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2013 do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức.

Hình 1: Quang cảnh Lễ phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2013

Lễ phát động ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2013 với chủ đề: “Tuổi trẻ Đồng Nai tham gia xây dựng văn minh đô thị, văn hóa nông thôn”. Tham dự cùng 3.000 đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Hình 2: Ban chỉ huy chiến dịch hè 2013 nhận cờ lệnh của BTV Tỉnh Đoàn

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng văn minh đô thị, văn hóa nông thôn”. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013 của tuổi trẻ Đồng Nai tập trung vào 7 nội dung hoạt động chính. Đó là: Tham gia xây dựng văn minh đô thị; tham gia xây dựng nông thôn mới; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh; hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường”; chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện; hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn; chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tại lễ phát động, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao tặng 01 nhà nhân ái trị giá 30 triệu đồng, và 10 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Định Quán.

Hình 3: Tặng quà cho các gia đình nghèo tại buổi lễ phát động

Hình 4: Trao nhà nhân ái cho Đoàn viên nghèo

Ngay sau lễ phát động, Đoàn viên thanh niên ĐH Lạc Hồng đã cùng với 3.000 đoàn viên thanh niên tham dự đã ra quân dọn dẹp vệ sinh tại trường THPT Tân Phú huyện Định Quán và các khu vực lân cận.

Hình 5: Cùng các đơn vị làm vệ sinh các khu vực lân cận trường THPT Tân Phú sau lễ phát động

Đoàn - Hội SV Trường

Lễ, thanh niên, tình nguyện