Trường ĐH Lạc Hồng thăm và tặng quà các tỉnh phía Bắc (Kỳ 2)

Kỳ II: Thăm và tặng quà tại xã Tông Lạnh, xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La

Tiếp nối hoạt động thăm và tặng quà cho đồng bào, nhân dân các tỉnh Miền Bắc. Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2016, Đoàn công tác từ thiện chi hội từ thiện trường Đại học Lạc Hồng, Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai có mặt xã Tông Lạnh; xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La để trao tặng những phần quà đến tận tay đồng bào, nhân dân 02 xã đặc biệt khó khăn và gánh chịu hậu quả nghiêm trọng trong đợt lũ tháng 08/2015. Được biết trong đợt mưa lũ vào tháng 08/2015 tại xã Tông Lạnh, xã Tông Cọ nước suối dâng cao tràn về gây ngập một số bản và khu vực chợ khiến hàng hóa của người dân bị hư hỏng, nhiều tiểu thương, nông dân mất trắng. Và liên tiếp trong vòng 02 tháng, xã bị ngập nước, lũ quét đến 02 lần gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến người và tài sản. Đồng thời, lũ quét cũng làm ngập 212 ha lúa, nặng nhất là xã Tông Cọ bị ngập hơn 60 ha lúa mới cấy; 6 cầu tạm bị hư hỏng, nhiều đoạn kênh mương bị sạt lở.

Hình 1- Quảng cảnh hội trường trao quà tặng tại xã Tông Lạnh

Nhằm thiết thực chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống cùng bà con nghèo tại 02 xã Tông Lạnh, xã Tông Cọ. Tại buổi trao tặng quà Đồng chí Huỳnh Thúc Hiếu – chuyên viên văn phòng Đoàn – Hội sinh viên trường đã thay mặt chi hội từ thiện trường Đại học Lạc Hồng, cùng đoàn công tác Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai trao tặng 200 phần quà cho đồng bào tại 02 xã. Với tổng trị giá 122 triệu đồng.

Hình 2- Đ/c Huỳnh Thúc Hiếu - Thay mặt chi hội từ thiện trường trao tặng quà cho đồng bào xã Tông Cọ

Hình 3- Đoàn công tác phát quà trực tiếp và tận tay đồng bào, nhân dân

Hình 4- Đ/c Võ Văn Mạnh Em - Chủ tịch HSV khoa Kỹ thuật Hóa học - Môi trường tổ chức sinh hoạt thiếu nhi và tặng bánh kẹo, lì xì cho trẻ em nhân dịp năm mới

Đoàn - Hội SV Trường