Tin tức

Trường Đại Học Lạc Hồng tổ chức đón tết cho sinh viên Lào đang học tập tại trường.

Vào lúc 18h30 tại giảng đường E501, một không khí thật đầm ấm và không kém phần vui nhộn đã diễn ra giữa các bạn sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam. Đó là sự kiện sinh viên Lào đang theo học tại trường Đại Học Lạc Hồng được Ban giám hiệu nhà trường tổ chức đón tết tại nơi mình đang học tập.

Dù tổ chức ở Việt Nam (Khu nội trú của trường Đại Họ Lạc Hồng), nhưng ngày tết Bun Pi May của các bạn sinh viên Lào cũng có đầy đủ các vật dụng trưng bày như hoa Chămpa, hoa Khun; buổi đ1on tết được bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ do Đoàn - Hội sinh viên trường phối hợp với các bạn sinh viên Lào thực hiện rất hay, ấn tượng nhất là ca khúc "Vầng trăng khóc" được hai bạn sinh viên Lào thể hiện bằng tiếng Lào rất hay. Kết thúc phần văn nghệ là phần ăn tiệc đứng do BQL Khu nội trú đảm trách. Cuối cùng là một phần cũng không thể thiếu trong ngày lễ tết của người dân Lào đã được các bạn sinh viên Lào mang ến cho buổi tối hôm đó. Đó là tục té nước mang ý nghĩa đem đến sự trong sạch, tinh khiết, mát mẻ yên lành. Những bình nước lạnh được các bạn sinh viên thay nhau phun vào người khác làm cho không khí trở nên vui hơn sau khi kết thúc phần ăn tiệc đứng ngoài sảnh đường E501.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi đón tết:

Hai MC là sinh viên Lào (MC nam) và sinh viên Việt Nam (SV nữ)

Những khuôn mặt rạng rỡ của các sinh viên Lào trong buổi đón tết

Sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Hai sinh viên Lào đang trình bày ca khúc "Vầng trăng khóc"

Các bạn sinh viên Lào hình như còn chưa quen với việc ăn tiệc đứng

Tiết mục mùa truyền thống của các sinh viên Lào

Tục té nước được các bạn sinh viên Lào mang đến cho buổi đón tết thêm phần vui nhộn

Đoàn - Hội SV trường ĐH Lạc Hồng.

đại học, sinh viên, lạc hồng, học tập, tổ chức, đại học lạc hồng