Hành trình Mùa hè Xanh KonTum 2010 - Phần I (Ngày ra quân chính thức).

Qua những chặng đường mà cả đội nằm mơ cũng không nghĩ nó lại xa và khó đi đến như vậy. Những chặng đường đẹp như một bức tranh hiện ra trước mắt toàn đội với những rừng thông ngút gàn, những quãng đường toàn là mùi thơm của vườn sầu riêng được người dân địa phương trồng trên nương rẫy của mình, những cảnh đẹp từ các thửa ruộng bậc thang được đồng bào dân tộc tạo ra nhìn từ trên cao xuống trông thật hùng vĩ. Sự mến khách cũng như lòng nhiệt tình của nguời dân địa phương ở đây cũng đã cho Đoàn những tình cảm thật sự là bất ngờ. Trong Đoàn có những bạn quê ở DakLak, KonTum, khi nghe tin Đoàn đi qua cũng đã chờ đợi xe của Đoàn tận đến 23h00 để tặng trái cây cho toàn đội. Để đến được xã Ngọc Lây thì toàn đội ngoài quãng đường đi hơn 600 km chúng tôi còn phải trải qua những chặng đường đèo thật là cao đến nỗi các bạn trong đoàn cảm thấy rất khó thở, đúng là một cảm giác chưa từng được trải qua bao giờ, trong đó đáng kể nhất là ngọn đèo Măng Rơi nổi tiếng. Cuối cùng chúng tôi cũng đã đến được địa điểm mà đã được Tỉnh Đoàn KonTum bố trí trú ngụ và làm việc. Đó là ngôi làng Kô Xia 2 thuộc Xã ngọc Lây đúng 10h10 ngày 15/7/2010. Sau buổi lễ đón quân của Xã Đoàn chúng tôi đã bắt đầu nhận chỗ ở và bắt tay vào vệ sinh khu vực ở của mình trong những ngày sắp tới (từ ngày 15/7/2010 đến ngày 30/7/2010). Nơi đây là một ngôi trường điểm của Huyện, nó lại có một địa thế rất là đẹp, nhìn ra một ngọn núi mà lúc nào cũng thấy mây bao quanh.

Một số hình ảnh của ngày đầu ra quân của đội

Toàn đội chuẩn bị chuyển đồ ra xe

Trang trí xe trước giờ xuất phát

Kiểm tra lai vật dụng trên xe