Kỳ vọng của sinh viên Lạc Hồng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ IX

Anh Mai Duy Đạt (sinh viên năm cuối, khoa cơ điện Trường đại học Lạc Hồng): "Còn thiếu sân chơi cho thanh thiếu niên"

Tôi vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-2010). Qua Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần này, tôi hy vọng Đảng bộ tỉnh sẽ chú trọng hơn nữa tới công tác quy hoạch, đào tạo và thu hút đội ngũ lao động trẻ, lao động chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh cũng sẽ khuyến khích tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học và phát triển kinh tế của thanh niên, sinh viên; mạnh dạn bố trí, sắp xếp và sử dụng đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực, đạo đức tốt, có tinh thần cống hiến cho đất nước vào bộ máy chính quyền, đoàn thể các cấp để thanh niên được thể hiện tài năng, trí tuệ và đạo đức với sự phát triển của tỉnh nhà nói riêng và của đất nước nói chung. Đồng thời, trong quá trình phát triển, tỉnh cũng nên quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống và lòng yêu nước cho thanh niên, học sinh, sinh viên; chăm lo tới công tác đào tạo nghề cho thanh niên; hỗ trợ cho thanh niên, sinh viên vay vốn học nghề và giải quyết việc làm.

Là một tỉnh phát triển nhưng đến nay tỉnh còn thiếu nhà văn hóa thanh niên và hệ thống sân chơi cho thanh niên, sinh viên. Nói chung, tỉnh cần quan tâm hơn đến việc tạo ra những sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên...

Báo Đồng Nai ngày 23/9/2010