Tin tức

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc kết hợp Phòng Quan hệ Quốc tế tổ chức buổi tọa đàm hợp tác giáo dục giữa Đại học Lạc Hồng và Đại học Sư phạm Quảng Tây

Sáng ngày 17/05/2023 tại phòng họp cơ sở 1 trường Đại học Lạc Hồng, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc kết hợp cùng Phòng Quan hệ Quốc tế LHU tổ chức tổ chức buổi tọa đàm hợp tác giáo dục giữa Đại học Lạc Hồng và Đại học Sư phạm Quảng Tây Trung Quốc.

Đoàn đại biểu đại diện của hai trường tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm về phía Đại học Sư phạm Quảng Tây có sự tham gia của bà Li Dong Mei- Trưởng phòng Giao lưu và Hợp tác, Viện trưởng Học viện Giáo dục Văn hóa Quốc tế trường Đại học Sư phạm Quảng Tây; Bà Li Yi - Trợ lí Trưởng phòng Giao lưu và Hợp tác trường Đại học Sư phạm Quảng Tây; Bà Ngô Tuệ Quân - Trợ lí Việt Nam phụ trách chương trình Hợp tác với Việt Nam, phòng Giao lưu và Hợp tác Quốc tế trường ĐHSP Quảng Tây. Về phía Đại học Lạc Hồng có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Tiến Dũng - Phó trưởng phòng Quan hệ quốc tế ; ThS. Phan Thế Anh - Trưởng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Chuyên viên Phòng Quan hệ quốc tế.

Tại buổi làm việc hai trường đã thảo luận hợp tác về chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành tiếng Trung, một năm tại Đại học Lạc Hồng và một năm tại Đại học Sư phạm Quảng Tây, hai bên xúc tiến thực hiện chương trình sinh viên ngành ngôn ngữ Trung tham gia lớp trại hè và lớp đào tạo ngôn ngữ ngắn hạn tại Đại học Sư Phạm Quảng Tây Trung Quốc. Hai bên đã thống nhất tiếp tục ký kết bản hợp tác MOU về các nội dung hợp tác bên trên.

Đại học Sư Phạm Quảng Tây Trung Quốc

Đoàn đại biểu Đại học phạm Quảng Tây chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía ngành ngôn ngữ Trung Quốc và Phòng Quan hệ Quốc tế trường Đại học Lạc Hồng. Đồng thời, bày tỏ Đại học Sư Phạm Quảng Tây Trung Quốc mong muốn được hợp tác lâu dài với ngành Ngôn ngữ Trung, mong muốn giúp đỡ cho ngành Ngôn ngữ Trung Đại học Lạc Hồng ngày càng phát triển hơn nữa đi vào chiều sâu đào tạo chuyên môn và hợp tác Quốc tế.

Đại diện phía trường Đại học Lạc Hồng

PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng trao quà lưu niệm

Đại diện hai đoàn cùng chụp hình lưu niệm

Khoa Đông Phương học