Tiêu điểm

Hơn 1.900 thí sinh hoàn thành thi ĐGNL ĐH Quốc gia TPHCM 2024 tại cụm thi LHU (đợt 1)

Ngày 07/4/2024, 1.900 thí sinh thuộc khu vực tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành thi đánh giá năng lực quốc gia TP.HCM tại cụm thi 34.

Trường Đại học Lạc Hồng (Biên Hòa - Đồng Nai) thuộc cụm thi thứ 34 trong 51 cụm thi đồng hành cùng Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024. Riêng tỉnh Đồng Nai với hơn 6.500 thí sinh tham gia kỳ thi, trong đó gần 1.900 thí sinh tập trung thi tại 04 điểm thi của Đại học Lạc Hồng (cơ sở 1,2,3 và cơ sở 5). Đồng thời, LHU cũng sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM để xét tuyển đầu vào.

Hơn 1.900 thí sinh hoàn thành thi ĐGNL ĐH Quốc gia TPHCM 2024 tại cụm thi ĐH Lạc Hồng (đợt 1)

Không khí đầu giờ được ghi nhận tại Cụm thi 34, cơ sở 5 ĐH Lạc Hồng

Là đơn vị có kinh nghiệm trong việc tổ chức và lên phương án tổ chức hội đồng thi (từ cơ sở vật chất, nhân sự đến việc bố trí chu đáo các phương án an toàn thuận lợi cho thí sinh tham dự các kỳ thi…). Công tác tổ chức thi tại Đại học Lạc Hồng đã diễn ra chỉnh chu và thành công tốt đẹp. Mọi quy trình được các điểm thi thực hiện theo đúng quy định.

Đội tiếp sức của LHU hướng dẫn phụ huynh và thí sinh đến điểm thi

Chia sẻ của thí sinh Phạm Thị Minh Anh (Trường THPT Lê Hồng Phong, TP.Biên Hòa) cho biết: “Em cảm thấy khá nhẹ nhõm và cũng hơi căng thẳng sau khi hoàn thành xong phần thi của mình. Đối với em, em khá tự tin với bài làm của mình và tin chắc em sẽ được trên 800 điểm. Bên cạnh đó em thấy cơ sở vật chất ở trường thi rất tốt, mặc dù thời tiết miền Nam hiện nay khá nóng nhưng trong phòng thi rất mát mẻ, nên em có thể thoải mái hoàn thành bài thi” (cơ sở 2, Đại học Lạc Hồng).

Tại hội đồng thi (cơ sở 5, Đại học Lạc Hồng) nhiều thí sinh đến từ khá sớm để chuẩn bị tốt nhất cho phần thi của mình. Bên cạnh đó còn có rất nhiều các bạn hỗ trợ từ Đoàn thanh niên trường, hướng dẫn và đưa các bạn thí sinh đến đúng nơi thi.

Sinh hoạt hội đồng tại điểm thi 68 - ĐH Lạc Hồng

TS. Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, Đại học Lạc Hồng phối hợp chặt chẽ với ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức an toàn và hiệu quả với các biện pháp, phương án an ninh trật tự tối ưu nhất. Đồng hành cùng với ĐH Quốc gia TP.HCM trong công tác tổ chức thi, Đại học Lạc Hồng đề cao tiến độ làm việc, sự chỉnh chu và bài bản về cơ sở vật chất, các phương án tổ chức và các khâu chuẩn bị đón tiếp thí sinh ở khu vực xa trung tâm về thi.

Hội đồng thi hỗ trợ hướng dẫn thí sinh thay đổi thông tin

Được biết, đây đã là năm thứ 07 liên tiếp mà Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và là năm có số thí sinh tham gia cao nhất từ trước tới nay với 93.831 thí sinh đến từ các trường THPT. Thí sinh đến từ 24 địa phương trải dài từ miền Trung đến Tây Nam bộ với 51 cụm thi và 90 điểm thi.

CBCT hướng dẫn các bước kiểm tra thông tin thí sinh

Cấu trúc và độ khó đề thi đánh giá năng lực năm 2024 được ĐHQG TP.HCM giữ ổn định như các năm trước. Đề thi có 120 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; giải quyết vấn đề. Thí sinh có thời gian làm bài là 150 phút, thang điểm bài thi là 1.200.

Dự kiến vào ngày 15/4, ĐHQG TP.HCM sẽ công bố kết quả thi đợt 1. Kết quả thi sẽ được dùng để xét tuyển vào các trường đại học thành viên của ĐHQG TP.HCM và các trường đại học khác trên cả nước có dùng chung kết quả kỳ thi này. Đợt 2 của kỳ thi sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 2/6 tại 12 tỉnh, thành phố, trong đó có Đồng Nai. Những thí sinh đã tham gia thi đợt 1 vẫn có thể đăng ký dự thi tiếp đợt 2 như bình thường.

LHU Media

xét tuyển, đánh giá năng lực 2024, lhu cụm thi 34