Tin tức

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024 & triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 18/6/2024 tại Hội trường B203 Trường Đại học Lạc Hồng, Đảng ủy trường đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024 & triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự hội nghị có Đ/c Lê Triết Như Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy khối; Đ/c Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đ/c đảng ủy viên, bí thư, phó bí thư các chi bộ, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong trường và 111 đảng viên trong Đảng bộ trường.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy trường, nhà trường, các đoàn thể và đơn vị trong trường đảm bảo thực hiện tốt các nội dung công tác; đặc biệt là công tác chuyên môn, công tác chính trị, tư tưởng, công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Nhà trường, các đoàn thể và các đơn vị trong trường đạt nhiều thành tích cao trong công tác.

Trường Đại học Lạc Hồng có 10 chương trình đào tạo đã đạt chuẩn kiểm định AUN-QA và 02 chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET, Nhà trường đã và đang từng bước thực hiện tốt chiến lược xây dựng các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế; 6/2024 Nhà trường hoàn thành đợt đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA 3.0.

Nhà trường vinh dự nhận Cờ thi đua Chính phủ theo Quyết định số 127/QĐ-TTg ngày 30/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ và được vinh danh điển hình tiên tiến trong Lễ tổng kết công tác thi đua, khen thưởng cụm Miền Đông Nam bộ (7 tỉnh - mỗi tỉnh được chọn 01 đơn vị/cá nhân xuất sắc để vinh danh).

Đ/c Nguyễn Văn Tân - Bí thư Chi bộ 7, Trưởng khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế phát biểu tại Hội nghị

Một số hoạt động của Đảng bộ trường thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2024 như:

- Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 & triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 (09/01/2024)

- Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XIII (28/02/2024).

- Tổ chức  Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2024 (3/2024)

Khen thưởng chi bộ và đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 (06/4/2024 )

- Tổ chức Hội nghị học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện” (06/4/2024)

- Tổ chức Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2024 (20-24/5/2024).

Trong phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ xác định mục tiêu:

Tiếp tục thực hiện sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và trong toàn trường, tổ chức tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường công tác tự phê bìnhphê bình trong Đảng, qua đó sẽ góp phần nâng cao nhận thức chính trị, chống sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống. Đảng bộ trường triển khai thực hiện nghiêm túc các công tác này, đặc biệt là triển khai thực hiện việc Học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong trường.

Tăng cường công tác phát triển Đảng trong 06 tháng cuối năm 2024. Phấn đấu kết nạp đảng đạt và vượt chỉ tiêu do Đảng ủy khối giao.

Chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ chuẩn bị, tổ chức đại hội chị bộ nhiệm kỳ tới và chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Chỉ đạo Đoàn Thanh niên chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Lạc Hồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Tiếp tục đôn đốc, nhắc các chi bộ, đảng viên sử dụng Sổ tay đảng viên điện tử, cập nhật thông tin đảng viên theo hướng dẫn và tổ chức sinh hoạt chi bộ trên ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử....

Đảng viên dự Hội nghị biểu quyết thông qua Báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024 & triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Đảng Ủy