Nghiên cứu khoa học

Hội Hóa học Đồng Nai tổ chức Hội thảo Khoa học

Chủ đề của buổi Hội thảo lần này là “Nâng cao tri thức trong chế biến thực phẩm an toàn và bảo vệ môi trường”.

 
Thành phần tham gia buổi Hội thảo gồm có:
   - TS. Nguyễn Đức Thạch – Chủ tịc h Hội Hóa học Đồng Nai
   - ThS. Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hóa học ĐN
   - Pgs.TS. Đống Thị Anh Đào – Cố vấn Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm, chuyên viên thực phẩm
   - TS. Nguyễn Thị Phương Phong – Viện Nano Quốc gia
   - Ông Nguyễn Tuấn Phương – Giám đốc Cty thực phẩm Đồng Nai D&F
   - Ông Huỳnh Văn Thống – Sở tài nguyên môi trường Đồng Nai
   - Ông Hoàng Minh Đức – Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai
… cùng hơn 100 hội viên đại diện cho các Hội viên Hội hóa học Đồng Nai.
 
Báo Đồng Nai và Đài truyền hình Đồng Nai cũng đến đưa tin về Hội thảo.
 
Buổi Hội thảo được bắt đầu bằng phần báo cáo khoa học của các đại biểu. Các báo cáo khoa học đã phần nào khái quát được thực trạng an toàn vệ sinh trong chế biến thực phẩm hiện nay, các chất phụ gia sử dụng trong thực phẩm, tác hại của việc sử dụng chất phụ gia không an toàn trong thực phẩm và các biện pháp để tiến hành chế biến thực phẩm an toàn nhưng không gây hại đến môi trường, ngôi nhà chung của nhân loại.
 
Giữa Hội thảo là thời gian giải lao có tiệc nhẹ (tea break). Các đại biểu và các Hội viên có dịp thưởng thức những sản phẩm mới nhất của Công ty thực phẩm Đồng Nai D&F. Trong thời gian này, các đại biểu cũng tranh thủ thảo luận liên quan để chủ để buổi Hội thảo.
 
Buổi Hội thảo tiếp tục bằng phần báo cáo tham luận và thảo luận. Nhiều vấn đề được các đại biểu trình bày rất bổ ích như tác dụng của sắt với sức khỏe, ứng dụng của nano trong thực phẩm, thế nào là thực phẩm an toàn… nhiều thắc mắc được nêu ra và đã được các chuyên gia tháo gỡ giải đáp.
 
Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo:
Các đại biểu thảo luận trước khi vào chương trình
Rất đông các đại biểu và hội viên tham gia Hội thảo
Quang cảnh buổi Hội thảo
TS. Nguyễn Đức Thạch - Chủ tịch Hội Hóa học Đồng Nai phát biểu khai mạc
Ông Huỳnh Văn Thống - Sở tài nguyên và môi trường trình bày báo cáo Khoa học
Cô Khôi Nguyên trình bày báo cáo Khoa học
Pgs.TS. Đống Thị Anh Đào trình bày báo cáo Khoa học về an toàn bao bì thực phẩm
 
Chị Tường Duy báo cáo phương pháp sản xuất chao an toàn
Hội thảo giải lao ít phút...
... và thưởng thức tiệc nhẹ
Các đại biểu thảo luận lúc giải lao
Đài truyền hình Đồng Nai cũng đến đưa tin về Hội thảo
Ông Hoàng Minh Đức - Trung tâm y tế dự phòng phát biểu tham luận tại Hội thảo
Ông Đinh Tuấn Phương - GĐ cty thực phẩm Đồng Nai trình bày tham luận tại Hội thảo
TS. Nguyễn Thị Phương Phong chia sẻ ứng dụng công nghệ nano trong thực phẩm và môi trường
Trường An

 

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

hội thảo, đồng nai, hóa học, khoa học, tổ chức


      • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
      • Điện thoại: 0251 3952 778
      • Email: lachong@lhu.edu.vn
      • © 2023 Đại học Lạc Hồng
        786,119       1/945