Giới thiệu

Giới thiệu Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

 

        Được thành lập từ năm 1999, Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm - Trường Đại học Lạc Hồng tọa lạc tại  trung tâm Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai là một Khoa giảng dạy và đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm và các ngành: ngành Công nghệ sinh học, ngành Công nghệ môi trường, ngành Công nghệ Hóa học, đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai, với bậc học đào tạo kỹ sư (4 năm).

        Trong những năm qua, Khoa đã đóng góp một cách đáng kể vào việc phát triển của tỉnh Đồng Nai và sự nghiệp giáo dục và đào tạo của cả nước. Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm có thể nói là một phần không thể tách rời trong sự phát triển khoa học – kỹ thuật và công nghệ của tỉnh Đồng Nai.

        Mục đích giáo dục & đào tạo

      Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm đào tạo chương trình kỹ sư thuộc 4 lĩnh vực ngành  Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ Hóa học (với 2 chuyên ngành Công nghệ vật liệu; Công nghệ hóa hợp chất thiên nhiên và Mỹ phẩmvà Công nghệ môi trường. Ngành Công nghệ Thực Phẩm có đào tạo: công nghệ Sau thu hoạch, công nghệ sản xuất bia rượu-nước giải khát, công nghệ chế biến & bảo quản rau quả, phân tích đánh giá chất lượng thực phẩm, Dinh dưỡng và An toàn vệ sinh trong công nghiệp thực phẩm,… Trong khi đó, ngành Công nghệ sinh học đào tạo ứng dụng trong thực phẩm, dược phẩm và trong nông lâm ngư nghiệp; và ngành Công nghệ môi trường đào tạo quản lý, vận hành và xử lý chất thải rắn, khí thải và nước thải, ...Ngành Công nghệ Hóa học có đào tạo: công nghệ vật liệu Nano, công nghệ Mỹ phẩm, công nghệ Hợp chất thiên nhiên, công nghệ sản xuất sơn, công nghệ sản xuất phân bón, công nghệ Cao su chất dẻo,…

       Những cơ hội việc làm giành cho sinh viên tốt nghiệp Kỹ sư của khoa so sánh với các khối ngành đào tạo khác trong xã hội hiện tại là rất nhiều và rộng lớn từ công nghệ - kỹ thuật đến quản lý hoặc hoạt động kinh doanh và nghiên cứu độc lập ở các công ty xí nghiệp và trung tâm khu công nghiệp, viện nghiên cứu.

       Hiện nay, Khoa đào tạo chương trình đại học (4 năm) với 4 ngành đào tạo là Công nghệ hóa học (khối thi A, B),  Công nghệ Thực phẩm (khối thi A, B), Công nghệ sinh học (khối thi A, B) và Công nghệ môi trường (khối thi A,B). Với việc liên tục đổi mới và bổ sung vào chương trình đào tạo và mở rộng cơ hội học tập, Khoa đã đáp ứng các nhu cầu của thị trường lao động hiện tại và tương lai. Với việc kết hợp các môn học quản trị, chất lượng, kinh tế vào chương trình đào tạo, những điều này sẽ có cơ hội cũng như tạo những cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp khi bắt đầu tìm kiếm việc làm.

       Hoạt động nghiên cứu và phát triển khoa học

      Những hoạt động trong lĩnh vực này dựa được tiến hành trên những kết quả nghiên cứu khoa học và các ứng dụng đang được áp dụng triển khai trong xã hội. Trong quá trình phát triển, việc hợp tác giữa khoa với các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp sản xuất đóng một vai trò quan trọng.

 

      Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Khoa đã có nhiều thành công trong việc công bố những bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học – công nghệ trong và ngoài nước (tính tới 6/2021 hiện có 78 bài báo khoa học), đạt nhiều giải thưởng cao với các giải nhất, nhì "Tài năng khoa học trẻ" giảng viên và sinh viên, và các giải thưởng Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thật Vifotec và của tỉnh Đồng Nai và đã được Hiệu trưởng Nhà Trường Khen thưởng là Khoa có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho việc công bố khoa học quốc tế của Trường từ năm 2014-2019.

 


© 2021 Đại học Lạc Hồng
  167,767       1/198