Tin tức & Sự kiện

Khoa QT-KTQT: Chương trình hỗ trợ những gia đình nghèo, neo đơn đón xuân Quý Tỵ 2013 (Kỳ 1)

Tết Nguyên Đán luôn là thời điểm người dân Việt Nam có những hoạt động chia sẻ, chăm lo lẫn nhau để cùng hướng đến một cái Tết thật đầm ấm và hạnh phúc. Nhằm chung tay góp sức, giúp đỡ hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn khi Tết đến, xuân về có được một cái Tết trọn vẹn, Ban Chấp Hành Đoàn - Hội sinh viên Khoa QT-KTQT đã  tổ chức chương trình "Hỗ trợ những gia đình nghèo, neo đơn đón xuân Quý Tỵ 2013". Sau buổi xuất quân sáng ngày 24/01/2013, Đoàn - Hội sinh viên Khoa QT-KTQT đã đến thăm hỏi và tặng quà  cho 30 hộ gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai.

Được sự phân công, chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn - Hội, ngày 24/01/2013, các chi Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ 16 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn:

ĐỊA ĐIỂM TÊN HỘ CHI ĐOÀN
VĨNH CỬU Hộ Lưu Thị Hai - Ấp Thới Sơn - Khu A 10QT113
Phạm Thị Ba - Ấp Bình Ý 11QT113
Đoàn Văn Trung - Ấp Bình Ý 12QT811
Nguyễn Thị Lê - Ấp Bình Phước
Hộ Phùng Văn Há - Ấp Thới Sơn - Khu B 12NT111
Hộ Đồng Thị Danh - Ấp Thới Sơn - Khu B
BỬU LONG Hộ Dương Thị Hoa - Tổ 20 - Khu phố 3 11QT112
Hộ Tăng Lợi - Tổ 6 - Khu phố 1 10NT111
Hộ Tạ Lực - Tổ 5 - Khu phố 1
Hộ Lê  Thị Nguyệt - Tổ 18 - Khu phố 3 11QT114
Hộ Nguyễn Thị Hoa - Tổ 8 - Khu phố 2 10QT112
Hộ Nguyễn Văn Rồng
Trần Thanh Tâm - Tổ 26 - Khu phố 4
Nguyễn Thị Hoa - Tổ 8 - Khu phố 2
TÂN MAI Khuất Kế Bảo Tuấn - Tổ 73 - Khu phố 5
Vũ Thị Hiên - Tổ 76 - Khu phố 5

Hộ gia đình cụ Đồng Thị Danh

Như đã thành thông lệ, công tác chăm lo Tết cho người nghèo, người neo đơn luôn được lãnh đạo khoa cũng như tập thể quý thầy cô và sinh viên khoa QT-KTQT quan tâm thực hiện. Những việc làm tuy nhỏ nhưng lại đầy ý nghĩa, những lời thăm hỏi, động viên đã làm ấm lòng những số phận kém may mắn, giúp họ vơi đi khó khăn, thêm niềm vui trong cuộc sống.

Hộ gia đình cụ Lưu Thị Hai

Với mong ước giúp cho các hộ nghèo có được một cái tết đầm ấm và ý nghĩa, các thầy cô khoa QT-KTQT cùng các bạn sinh viên đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cũng như giúp các gia đình neo đơn dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa. Mỗi phần quà được hỗ trợ từ phía các thầy cô gởi đến các hộ nghèo gồm các nhu yếu phẩm, bánh tét, cây mai… Bên cạnh đó các bạn sinh viên cũng đã tự quyên góp về tài lực, vật lực nhằm hỗ trợ được nhiều nhất cho các gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.

Hộ gia đình cụ Phùng Văn Há

Có thể nói việc chung tay góp sức giúp đỡ những có hoàn cảnh khó khăn khi Tết đến, Xuân về là một việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, thể hiện và phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc. Đó cũng là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội để ngày Xuân, ngày Tết trọn vẹn hơn.

Khoa Quản Trị KTQT