Khoa QT-KTQT: Buổi hướng dẫn trình bày báo cáo tốt nghiệp bằng powerpoint

Kết thúc 5 tháng thực tập tại doanh nghiệp, mỗi sinh viên sẽ có cơ hội để được đứng trước Hội đồng Khoa và báo cáo lại những kỹ năng, kinh nghiệm mà sinh viên đã học hỏi được tại doanh nghiệp. Nhằm giúp sinh viên có thêm tự tin khi báo cáo trước Hội đồng, ngày 09/6/2014, Khoa QT-KTQT đã tổ chức 2 buổi hướng dẫn cho sinh viên cách trình bày bài báo cáo tốt nghiệp.

Trong suốt 2 buổi hướng dẫn, Thầy ThS. Lưu Ngọc Liêm đã tận tình chia sẻ với sinh viên cách thức thiết kế một bài báo cáo bằng powerpoint, những điều cần lưu ý khi báo cáo trước hội đồng. Thầy cũng đưa ra các lời khuyên về việc phân bổ thời gian và nội dung cho từng slide một cách hợp lý. Bên cạnh đó Thầy cũng truyền đạt lại kinh nghiệm trong việc thiết kế, cách chọn màu sắc và chỉnh hiệu ứng.

Hình 1: Thầy ThS. Lưu Ngọc Liêm nhiệt tình hướng dẫn sinh viên

Hiểu được tầm quan trọng của buổi báo cáo tốt nghiệp sắp tới, rất đông sinh viên khóa 2011 ngày, lớp 11QT601, lớp 13QT201 và lớp 14QT501 đã đến tham dự để được nghe hướng dẫn về cách trình bày bài báo cáo.

Hình 2: Đông đảo sinh viên tham gia

Sau phần hướng dẫn của thầy ThS. Lưu Ngọc Liêm, các bạn sinh viên đã chia sẻ những điều còn thắc mắc về cách trình bày cả về hình thức và nội dung như cách trình bày số liệu, sơ đồ, bảng biểu vào bài báo cáo. Tất cả những câu hỏi của sinh viên đều được Thầy giải đáp kỹ lưỡng.

Hình 3: Các bạn sinh viên trao đổi với Thầy ThS. Lưu Ngọc Liêm

Thông qua những chia sẻ hữu ích của thầy ThS. Lưu Ngọc Liêm, chắc hẳn các bạn sinh viên đã tự tin hơn rất nhiều. Chúc cho các bạn sinh viên khóa 2011 ngày, lớp 11QT601, 13QT201 và lớp 14QT501 sẽ trình bày tốt phần báo cáo của mình trước Hội đồng Khoa vào ngày 17 & 18/6/2015.

Khoa Quản Trị KTQT

hướng dẫn, BCTN, sinh viên, quản trị